Bài tập aerobic: Các bài tập thể dục nhịp điệu như chạy bộ, bơi lội và khiêu vũ có tác động ngược lại đến kích thước của vùng hải mã trong não và cũng làm tăng thể tích não.

Hoạt động não tĩnh: Một số hoạt động tĩnh như đọc sách, chơi cờ... tốt hơn là việc người cao tuổi xem ti vi. Những hoạt động này có thể duy trì chức năng nhận thức của não và giảm khả năng mắc chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi.

Hoạt động thể chất: Khuyến khích người cao tuổi làm những việc đòi hỏi trí lực và thể chất như: làm việc nhà, làm vườn, du lịch.

Trau dồi sở thích: Các khu vực khác nhau của não có thể được kích thích và kích hoạt trên toàn cầu, giống như một chế độ ăn uống cân bằng có thể cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng. Ngoài việc làm việc nhà, tập thể dục và đọc sách, người cao tuổi còn có thể nghe nhạc, hát và thưởng thức các buổi biểu diễn việc này sẽ giúp toàn bộ não hoạt động.

Cân bằng dinh dưỡng: Người cao tuổi phải ăn uống cân bằng dinh dưỡng, cộng với vận động và nghỉ ngơi đầy đủ. Từ đó, mới có lợi cho sức khỏe của não bộ và cơ thể.

Theo Lao động