Ngày 4/3, sau lễ thượng thượng thọ tuổi 90, cụ ông Nguyễn Trung Châu (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) cùng 8 người con bắt đầu chuyến du lịch Lào Cai 3 ngày 3 đêm.

Đi gần hết Việt Nam

Cụ ông Nguyễn Trung Châu có 8 người con, trong đó 2 người sống ở nước ngoài. Khi tổ chức lễ thượng thượng thọ vừa qua, cả gia đình mới có dịp hội tụ đông đủ và cùng nhau đi du lịch Lào Cai.

Cụ Châu cho biết, đây không phải lần đầu cụ đến Lào Cai nhưng là lần đầu được lên đỉnh Fansipan - "nóc nhà Đông Dương".

"Đi xe limousine ngồi thoải mái, lên Fansipan thì tôi cùng các con đi cáp treo, tàu hỏa, sau đó leo bộ. Tôi thấy chẳng mệt gì hết. Đứng trên "nóc nhà Đông Dương", tôi thấy lâng lâng, khoan khoái, chào cờ phất cờ chụp ảnh đã lắm. Thời tiết trên đó rét hơn, không có nắng nhưng gió to, cảm giác không vịn chắc chắn sẽ bị thổi bay", cụ Châu cười kể lại.

Tấm ảnh cụ ông trên đỉnh Fansipan nhận về hơn 40.000 lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận. Trong đó, phần đông dân mạng bày tỏ ngưỡng mộ vì ông đã leo thêm nhiều bậc thang bộ để lên đến điểm check-in. Nhiều người trẻ gắn tên vào bình luận rủ nhau cùng chinh phục điểm đến này và gửi ông lời chúc sức khỏe.

Trong chuyến du lịch cùng gia đình, cụ ông 90 tuổi còn đi tham quan bản Cát Cát, cầu kính Rồng Mây (Lai Châu) và các điểm nổi tiếng khác ở Sa Pa. Điều khiến cụ vui nhất là chuyến đi có mặt của 2 con dâu và đầy đủ các con gái nên đi tới đâu các con đều chăm sóc tận tình. Sau chuyến đi, cụ thấy khỏe ra và nói với các con "chắc phải đi thêm vài chuyến nữa".

Cụ ông Nguyễn Trung Châu trước đây công tác trong quân đội, đến nay đã được 64 năm tuổi Đảng nên mỗi năm thường được chính quyền địa phương đưa đi du lịch từ miền Bắc, miền Trung đến cả miền Tây. "Tôi đi gần hết Việt Nam rồi, chỗ nào cũng thấy đẹp nhưng tôi ấn tượng nhất là Kỳ Co - Eo Gió ở Quy Nhơn, biển xanh ngắt đẹp lắm", cụ tự hào kể.

Bí quyết sống khỏe

Khác hẳn với tưởng tượng của cư dân mạng đoán rằng gia đình hẳn phải thuyết phục, có kế hoạch chuẩn bị mới đưa được cụ ông 90 tuổi lên check-in Fansipan, anh Nguyễn Thanh Tùng (34 tuổi, cháu nội) cho hay, gia đình đưa ý tưởng là ông đồng ý liền vì ông rất thích đi du lịch.

"Con trai lớn của ông năm nay 67 tuổi nhưng ông còn khỏe hơn cả 2 người con đầu. Đến giờ ông vẫn tự lo mọi sinh hoạt cá nhân, luôn vui vẻ. Cả nhà chỉ lo người bận việc này việc kia nên không sắp xếp thời gian cùng nhau đưa ông đi du lịch được", anh Tùng nói.

Anh Tùng là người đăng tấm ảnh "ông nội tuổi 90 lên đỉnh Fansipan" nhận "bão like" trên mạng xã hội vì muốn chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của gia đình trong chuyến du lịch này.

Theo cụ ông 90 tuổi, mỗi ngày cụ dậy từ 4 giờ sáng đi bộ thể dục cùng những người bạn già, chiều chiều thì đi bộ loanh quanh trong xóm. Thói quen này được duy trì suốt mấy chục năm qua và đó là "bí kíp" để cụ không bị đau lưng, mỏi gối. Chế độ ăn uống của cụ cũng đều đặn ngày 3 bữa.

"Bà nhà tôi đi "du lịch" thế giới bên kia từ lâu rồi, tôi sống cùng con cháu nên các con ăn sao thì mình ăn vậy. Tôi cũng nhắc các con phải tập thể dục đều đặn, tinh thần vui vẻ mới có sức khỏe", cụ Châu chia sẻ.

(Theo thanhnien.vn)