Thạc sĩ, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ cho biết, bác sĩ đã tiếp nhận rất nhiều ca cấp cứu liên quan tới "chuyện ấy". Đa phần các trường hợp tới viện liên quan tới vấn đề "gãy súng" sau khi quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật để thủ dâm.

Gần đây nhất, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh đã tiếp nhận trường hợp một người đàn ông tên H., 70 tuổi đến khám do nghi ngờ bị gãy dương vật.

Theo lời ông H., dù ông đã 70 tuổi nhưng nhu cầu tình dục vẫn còn. Sau một lần quan hệ với nhiều tư thế mới lạ, ông H. nghe thấy tiếng "khục" rồi nhói đau.

Ông H. nghi mình bị gãy dương vật nên nhanh chóng tới bệnh viện để điều trị.

Thạc sĩ, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh cho biết bệnh nhân H. được chẩn đoán gãy dương vật. Sau khi thăm khám, ông đã được xử lý ngay lập tức. Sau 3 ngày, bệnh nhân ổn định và được xuất viện.

"Do bệnh nhân có kiến thức về nam khoa nên sau khi gặp tai nạn là đến viện ngay nên không bỏ lỡ thời gian vàng điều trị, vì thế khả năng phục hồi nhanh", bác sĩ Mạnh nói.

Gãy dương vật xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó quan hệ sai tư thế là thường gặp nhất. Ngoài ra còn do thói quen vừa thủ dâm vừa bẻ "cậu nhỏ" hoặc cũng có trường hợp trẻ tuổi nên dễ cương cứng, sau đó gặp tai nạn và bị gãy.

Khi bị "gãy súng", nạn nhân thường đau và điểm gãy sẽ bị tụ máu. Đây là trường hợp cấp cứu nam khoa, cần làm phẫu thuật sớm, tốt nhất là trước 6 tiếng từ khi gặp nạn.

Qua trường hợp gãy dương vật của bệnh nhân H., bác sĩ Mạnh khuyên mọi người cần phải quan tâm nhiều hơn tới vấn đề tình dục ở người già. Tình dục ở người già không chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý mà còn là cách giúp người già có một cuộc sống tinh thần tốt, phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục, người trong cuộc cũng cần cẩn trọng để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc “dở khóc, dở cười”.