Rất nhiều nam giới sau khi xem phim 18+ thì nghĩ “phim cũng như cuộc đời”, ra sức làm cho bằng được các kiểu như trên phim. Nhưng đó là sai lầm “cười ra nước mắt”.

Bác sỹ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) chia sẻ về một trường hợp đã từng cấp cứu tại bệnh viện: 1 nam giới tuổi trung niên sau khi xem phim 18+ đã bắt vợ làm hành động giống hệt trong phim. Yêu cầu vợ trút xiêm y ra, đứng tựa vào tường, còn anh chồng cũng cởi hét xiêm y rồi chạy từ đằng xa để đâm vào vợ. Nhưng chị vợ do quá lạ lẫm với kiểu cách mới này đã buồn cười và né ra một bên. Vậy là “của quý” của anh chồng đập thẳng vào tường cứng, gây ra vỡ vật hang. Một câu chuyện mà người nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị nam khoa cũng cảm thấy bất ngờ.

Lại có trường khác, theo lời bác sỹ Khánh, có anh nam giới học theo trên phim đeo vòng kim loại như nhẫn vào dương vật. Đến lúc cương lên thì không thể nào rút ra được gây tắc mạch máu, thâm đen lại. Các bác sỹ phải tiến hành cấp cứu, gây tê tủy sống và mang cưa, mang kìm cọng lực để cắt bỏ dị vật đó.

Hiện nay rất dễ để mọi người có thể tiếp cận thể loại phim 18+. Không phủ nhận nó mang lại cảm xúc, sự hưng phấn nhưng có điều rất nhiều người lầm tưởng và đặt ra yêu cầu quá cao cho chính mình.

Các anh tưởng là ai cũng cần phải được như diễn viên trong phim, phải quan hệ liên tục được 2 tiếng với đủ mọi loại tư thế. Trong khi đó, tiêu chí của người Việt Nam, theo khảo sát, thời gian quan hệ trung bình là từ 4-7 phút.

Từ sự lầm tưởng dẫn đến tự ti. Bác sỹ Khánh cho biết, nhiều nam giới đến BV Việt Đức khám than vãn là chỉ quan hệ được 15 phút và yêu cầu bác sỹ làm thế nào để làm được như anh trong bộ phim Nhật kia.

Hiện không khó để chúng ta tìm kiếm một bộ phim 18+ trên mạng. Chỉ cần công cụ tìm kiếm Google có thể tiếp cận đến hàng trăm trang web có nội dung này. Tuy nhiên, đây cũng chính là vấn đề. Người lớn ở độ tuổi trưởng thành, có đối tác để yêu đương và chăn gối nhiều khi còn lúng túng, gặp tai nạn phòng the như thế, huống gì các bạn trẻ, thậm chí là thanh thiếu niên. Nếu không cẩn thận sẽ trở thành “con rối” của phim khiêu dâm khi có những hành vi tình dục lệch lạc, méo mó.

Nghiện xem phim dẫn đến… kiệt sức là chuyện có thật. BS Nguyễn Duy Khánh khuyến cáo: Sau khi xem các em có hành vi thủ dâm để giải tỏa cảm xúc, một số em ám ảnh hình ảnh khiêu dâm và rơi vào tình trạng mộng tinh liên tục, một tuần 5-7 lần mộng tinh làm cơ thể suy kiệt, mất tập trung vào học tập.

Trong tình dục hòa hợp là quan trọng nhất. Vì thế, nếu để đổi gió cho chuyện chăn gối vợ chồng thì bác sỹ Khánh khuyên nên lựa chọn những bộ phim mà cả hai đều thích.

Cái hòa hợp tình dục rất quan trọng, có thể làm mới là trao nhau lời nói ngọt ngào, tặng nhau nụ hôn, bộ phim có thể lựa chọn lãng mạn, thực tế, gắn kết nhau hơn, vợ chồng khăng khít hơn, tùy theo nguyện vọng mà có thể lựa chọn mà cả người đều phải thích.

Hiểu và biết cách tiếp cận thì những thước phim ngọt ngào của chốn phòng the vẫn có thể mang đến cảm xúc thăng hoa, là sự khám phá mới mẻ cho các cặp đôi. Và tình dục vẫn đẹp như vốn dĩ xưa nay nó vẫn thế.