Trên thị trường hiện không thiếu những sản phẩm được cho là tăng cường sinh lý nam giới. Chẳng hạn như: Xtra max, Rocket, Mr 1h hay những sản phẩm có cái tên rất kích thích: trường xuân vương, nam vương đan, mãnh dương Nam Việt... Hoặc cũng có thể chỉ là những sản phẩm được cho là do một “thần y” nào đó bào chế mà không có bất cứ tên tuổi, nhãn mác...

Nhu cầu được cải thiện, nâng cao chất lượng tình dục là điều mà hầu như nam giới nào cũng muốn. Thế nhưng, chuyện không suôn sẻ như thế. Đã có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra khi các anh tự ý sử dụng thuốc tăng cường sinh lý.

Bác sỹ Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận - Tiết niệu và Nam khoa (BV E), cho biết: việc tự ý sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng trôi nổi cực kỳ nguy hiểm.

“Có những dòng kẹo ngậm nhưng thực chất bên trong trộn ma túy. Hoặc sản phẩm điều trị rối loạn cương dương, kích thích khả năng cương lại chứa độc chất, các thành phần trong đó không rõ nguồn gốc và không kiểm soát được liều lượng. Còn thuốc đông y trôi nổi thì không loại bỏ độc chất. Điều này khiến người sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nguy hiểm đến cả tính mạng”, bác sỹ Liên nêu.

Bác sỹ cũng cho biết, thuốc dù tốt đến mấy cũng đều có 2 mặt. Chính vì thế, khi điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hay hiếm muộn, các bác sỹ đều phải cân nhắc liều lượng phù hợp để hạn chế tác dụng không mong muốn như đau đầu, chóng mặt.

Nghiêm trọng hơn, sử dụng thuốc hormone kéo dài có thể gây ra biến chứng tăng sinh tuyến tiền liệt hay ung thư tiền liệt tuyến. Hoặc có thể gây ra bệnh lý về mạch máu như tắc mạch. Việc sử dụng thuốc rối loạn cương dương kéo dài cũng khiến người bệnh vượt qua ngưỡng ức chế.

“Tương tự như cái ổ khóa mở quá nhiều lần, bị nhờn gen và lúc đó bắt buộc phải tăng liều cho đến một thời điểm nào đó thuốc không còn tác dụng nữa và liệt dương hoàn toàn”, bác sỹ Liên cảnh báo.

Hiện nay, rất nhiều trang mạng quảng cáo sản phẩm có thể kéo dài quan hệ tình dục trong nhiều giờ, kéo dài kích thước dương vật và kích thích ham muốn. Tuy nhiên, theo bác sỹ Liên, thay vì chạy theo những lời quảng cáo đó, mọi người cần hiểu một thực tế rằng việc cương cứng kéo dài là cực kỳ mệt mỏi.

“Có người mắc chứng cương cứng kéo dài thì khi sử dụng thuốc không phải 1 tiếng mà là 5-6 tiếng, rất nguy hiểm”, bác sỹ Liên nêu.

Có những quy luật không ai thoát được sinh- lão- bệnh- tử. Vì thế, để có sức khỏe tình dục tốt mọi người cần tuân thủ lối sống lành mạnh, khoa học, hợp lý, tránh những chất ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục.

Đồng thời, mọi người có thể tập luyện các bài tập thể dục vùng sàn chậu giúp kéo dài cương dương, xuất tinh sớm và phòng các bệnh lý tim mạch để tránh rối loạn cương dương.

“Khi có vấn bất thường nên trao đổi với bác sỹ nam khoa, mọi người sẽ được tư vấn và đưa ra bài học cụ thể”, bác sỹ Liên đưa ra lời khuyên.