Bệnh nhân được chẩn đoán ung thư dương vật cách đây 5 năm, với triệu chứng chảy dịch, viêm loét, phải cắt bỏ toàn bộ bộ phận sinh dục sau đó xạ trị. Thời gian qua, chất lượng cuộc sống của anh bị giảm sút nghiêm trọng do những bất tiện về sinh hoạt cá nhân và không còn hoạt động tình dục.

Anh đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám, mong muốn được tạo hình bộ phận sinh dục. Các bác sĩ của Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và Tạo hình dùng phương pháp vạt da mỡ vi phẫu, nhằm khắc phục những khiếm khuyết của bệnh nhân.

Ngày 20/8, PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình, cho biết tạo hình dương vật bằng vạt da mỡ vi phẫu là một trong những kỹ thuật phức tạp do phải thực hiện rất nhiều các bước trong cùng một thì mổ. Mục đích là tạo ra dương vật mới có hình thể giống như thật và quan trọng hơn là phải thực hiện được chức năng tiết niệu sinh dục.

Các bác sĩ lấy vạt da vùng cẳng tay bệnh nhân để tạo hình cả thân dương vật, ống niệu đạo, quy đầu. Độ cứng của dương vật được tạo ra bằng thanh sụn sườn tự thân.

Sau mổ hai tuần, bệnh nhân có thể tiểu tiện như những người đàn ông khác, điều mà suốt 5 năm nay anh không thể làm được. Chức năng sinh dục của anh cũng dần phục hồi.

Bác sĩ Lâm khuyến cáo người có những dấu hiệu viêm loét, chảy dịch ở dương vật cần đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời.

"Trong trường hợp ung thư dương vật, bắt buộc phải bỏ bộ phận này, bệnh nhân cũng không hoàn toàn mất hy vọng mà có thể tạo hình phục hồi được", bác sĩ Lâm nói.