Thiều Thủy Ngân và Nguyễn Thị Hồng Minh, Câu lạc bộ Môi trường 360 độ, trực thuộc Hội sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ xu hướng “sống xanh”:

“Sống xanh” mang lại cuộc sống chất lượng hơn cho bản thân và gia đình

“Sống xanh” là một lối sống lành mạnh, giảm thiểu sử dụng tài nguyên thiên nhiên, hướng đến mục tiêu chung là giảm ô nhiễm, một sự cam kết bảo vệ môi trường trái đất.

Là một thành viên trong Câu lạc bộ Môi trường 360 độ, Thủy Ngân chia sẻ, “sống xanh” có một vai trò rất quan trọng. “Sống xanh” giúp cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái, mang lại một cuộc sống chất lượng hơn. “Sống xanh” còn giúp tiết kiệm tài nguyên, tiết kiện điện và góp phần vào sự bền vững của xã hội.

“Sống xanh” đến từ những điều hết sức giản đơn

Để thực hiện lối “sống xanh”, với Thủy Ngân không có gì to tát mà chỉ cần những hành động nhỏ như sử dụng túi sinh học, sử dụng những đồ có thể dùng lại nhiều lần và hạn chế việc sử dụng đồ nhựa một lần.

Tìm hiểu về các chiến dịch sống xanh, bảo vệ môi trường như Sài Gòn xanh, Hà Nội Xanh; tham gia những hoạt động môi trường của địa phương; tham gia ngày chủ nhật xanh; tham gia dọn dẹp khuôn viên ký túc xá của trường đại học…là những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa để Thủy Ngân thể hiện lối sống xanh của mình.

Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng về các vấn đề môi trường và hưởng ứng Sự kiện Giờ Trái Đất năm 2023, các bạn trẻ trong CLB Môi trường 360 độ, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Điện Lực Hà Nội phát động cuộc thi vẽ tranh, thiết kế Poster “Thông điệp xanh” với mong muốn đây là một sân chơi cho các bạn thể hiện những ý tưởng sáng tạo và hơn cả là nơi giao lưu, làm quen với những người có chung tình yêu và mong muốn bảo vệ môi trường. Đây là hoạt động mà Nguyễn Thị Hồng Minh, một thành viên của CLB Môi trường 360 độ ấn tượng nhất.

“Chúng em vui mừng khi nhận thấy các bạn sinh viên có ý thức hơn về công tác bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, không chỉ trong Trường Đại học Kinh tế quốc dân mà cả những sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội”, Hồng Minh vui mừng chia sẻ.

Với các bạn trẻ trong CLB Môi trường 360 độ, Chiến dịch Giờ Trái đất không chỉ góp phần vào việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu phát thải khí thải CO2, chống biến đổi khí hậu mà qua đó mỗi bạn trẻ không chỉ dành 1 giờ cho trái đất mà hãy trân trọng nó mỗi ngày.

“Sống xanh” giúp bạn cải thiện sức khỏe của bản thân và những người thân yêu, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống quanh mình. Tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường…Bạn có thể “sống xanh” ngay từ bây giờ bằng việc thay đổi thói quen nhỏ nhất trong cuộc sống.