Nguyễn Ngọc Như

Cô gái ngồi xe lăn truyền năng lực tích cực cho nhiều người

[VOV2] - Bị tai nạn giao thông ở tuổi 19 - năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, nhưng Ngọc Như đã viết lại cuộc đời theo cách riêng của mình, chấp nhận thực tại và luôn nhìn về phía trước với một nguồn năng lượng tích cực nhất.

MỸ TRANG

Có một câu nói trích trong cuốn sách “Tôi chọn lạc quan” như thế này: “Cuộc sống vốn dĩ có đầy đủ cả sân si, cả điều tốt điều xấu, vui và không vui. Chúng ta lạc quan không phải là khi chúng ta luôn nghĩ tất cả mọi việc ở trên cõi đời đều tốt đẹp, mà chúng ta lạc quan khi chúng ta biết chấp nhận một thực tại rằng không phải mọi thứ ở trên đời đều tốt đẹp”. Giống như cô gái xe lăn Nguyễn Ngọc Như nhưng có nghị lực phi thường vượt qua nghịch cảnh.

Tự tin, năng động, nhiều năng lượng tích cực, nụ cười luôn thường trực cho dù có rơi vào hoàn cảnh nào đi nữa…là ấn tượng của bất cứ ai khi tiếp xúc với Nguyễn Ngọc Như. Bị tai nạn giao thông ở tuổi 19 -  năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, nhưng Ngọc Như đã viết lại cuộc đời theo cách riêng của mình, chấp nhận thực tại và luôn nhìn về phía trước với một nguồn năng lượng tích cực nhất. Cô gái giàu nghị lực này đã từng chia sẻ “Những chuyện đã qua hãy cất vào ngăn tủ. Chốt khóa cẩn thận và chuẩn bị thật nhiều những ngăn mới để xếp đựng những điều đẹp đẽ đang chờ đón”.

Như từng đạt giải Nhì trong cuộc thi chụp ảnh về người khuyết tật do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc tổ chức với chủ đề “Thật tự hào tôi cùng bạn vượt rào”. Dù bất cứ khi nào, dù ở đâu, Như luôn muốn tự khẳng định bản thân, để lại dấu ấn khó quên trong lòng mọi người. Câu chuyện của cô gái Nguyễn Ngọc Như đã truyền cảm hứng cho nhiều người. Nhất là khi Như là một trong những người được đề cử ở hạng mục nhân vật truyền cảm hứng của Wechoice Awards năm nay.

Ở tuổi 21, bị liệt đôi chân, Nguyễn Ngọc Như một mình từ Cà Mau ra Hà Nội sinh sống và làm việc. Những khó khăn dường như không thể làm khó cô gái có nghị lực mạnh mẽ này. Kế hoạch tương lai của Như là đạt được học bổng du học Nhật với mong muốn nâng cao năng lực, kinh nghiệm và học hỏi thêm nhiều kiến thức. Như mơ ước mang những kiến thức đã học được quay trở về và giúp đỡ cho cộng đồng người khuyết tật Việt Nam. Như cũng có dự định sẽ viết một cuốn sách có tên “Hoàn cảnh sống không bằng thái độ sống” để kể về câu chuyện cuộc đời mình. Như hy vọng rằng với những câu chuyện nhỏ, những trải nghiệm mà Như đã đi qua sẽ giúp truyền cảm hứng và mang đến nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống này.

Nghe chương trình "Đời như cổ tích" kể về cô gái giàu nghị lực này dưới đây. 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục