Tại huyện đảo Cồn Cỏ, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã trao 31 phần quà là nhu yếu phẩm, 2 bộ máy vi tính, 1 chiếc ti vi cho cấp ủy, chính quyền, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ; trao cờ Tổ quốc và 10 phần quà cho ngư dân đánh bắt thủy hải sản ở huyện đảo Cồn Cỏ, tổng giá trị 150 triệu đồng. Đồng thời tổ chức Lễ chào cờ tại cột cờ huyện đảo Cồn Cỏ; đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện đảo Cồn Cỏ; thăm một số địa danh trên đảo.

Thay mặt đoàn công tác, Chính ủy Vùng 3 Hải quân, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến chúc cấp ủy, chính quyền, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ quyết tâm xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, xây dựng Cồn Cỏ luôn xứng đáng là đảo anh hùng, đảo tiền tiêu của Tổ quốc trên Biển Đông.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Agribank - cho biết đây là sự kiện đã được lên kế hoạch, mong chờ từ rất lâu của Agribank và hôm nay đã trở thành hiện thực. Với chuyến thăm lần này, một lần nữa, Agribank mong muốn được đến thăm, được chứng kiến sự đổi thay của huyện đảo Cồn Cỏ, để hiện thực hóa Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về phát triển bền vững kinh tế biển, để Việt Nam là một nước mạnh về biển, làm giàu từ biển và phát triển bền vững, bảo vệ tài nguyên môi trường biển, gìn giữ nguồn lợi thủy hải sản.

Nhận thức được nhiệm vụ chính trị với trách nhiệm bảo vệ môi trường biển, góp phần phát triển kinh tế đất nước, Agribank đang cùng với chính quyền địa phương các cấp 63 tỉnh thành phố, cùng với các lực lượng của Bộ Quốc phòng đặc biệt là Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Biên phòng thực hiện nhiều chương trình ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và biển đảo.

Hàng năm, Agribank cùng với quân chủng Hải quân triển khai có những chương trình để hỗ trợ ngư dân. Hiện nay, hàng vạn tàu cá của ngư dân được hình thành từ nguồn vốn vay của Agribank.