Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tri ân, biểu dương hơn 1.000 nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc năm 2024. Góp mặt trên mọi lĩnh vực công tác, gần 400 nghìn nữ công nhân viên chức lao động đã không ngừng phát huy vai trò, năng lực và sức sáng tạo, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của thủ đô và đất nước.

Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất. Từ những kết quả đạt được, Công đoàn huyện Thạch Thất là một trong những đơn vị tiêu biểu được nhận cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội.

Bà Lê Thị Hường, Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công, công đoàn huyện Thạch Thất cho biết, rất vinh dự cho Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất khi nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2023.

Nhiều năm qua, chị Nguyễn Thị Thu Nga, Chủ tịch Công đoàn công ty cổ phần keo dán Đức Anh cùng Ban chấp hành công đoàn thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động như: Đảm bảo lương, thưởng, BHXH, BHYT, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, các chế độ cho lao động nữ khi mang thai và nuôi con nhỏ, nghỉ mát hàng năm cho người lao động.

Chị Nga không giấu được niềm vui chia sẻ: “Tôi vinh dự được nhận phần thưởng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bên cạnh sự cố gắng của ban thân, tôi được Ban lãnh đạo và gia đình tạo điều kiện để làm tốt mọi việc, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Chị Hoàng Thị Kim Ngân, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường mầm non An Phú A ở Mỹ Đức, Hà Nội cũng vinh dự được Công đoàn Thủ đô biểu dương là cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và hoạt động Công đoàn. Đây không chỉ là phần thưởng ý nghĩa với cá nhân chị Ngân trong dịp 8/3, mà còn là động lực để chị tiếp tục đóng góp, cống hiến tốt hơn nữa trong thời gian tới.

“Ở khối trường mầm non công việc chúng tôi vất vả, sáng đi rất sớm, chiều về rất muộn. Làm sao sắp xếp thời gian vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể, vừa chăm lo cho gia đình. Công đoàn nhà trường cũng quan tâm, động viên chị em các dịp 8/3, 20/10 hoặc 20.11...cùng nhau phấn đầu, mang lại kết quả tốt trong công tác nuôi dạy trẻ” - chị Ngân bày tỏ.

Với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức công đoàn Thủ đô cũng thấy trách nhiệm của mình trong xây dựng đội ngũ nữ đoàn viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, những người phát triển toàn diện cả về trí lực, thể lực và tâm lực.

Trong tháng 3, tổ chức công đoàn các cấp chủ động phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn, người sử dụng lao động ủng hộ nguồn lực, chăm lo thiết thực, hiệu quả hơn về vật chất, tinh thần; bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho nữ đoàn viên, người lao động. Ông Phạm Quang Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khẳng định, những phần thưởng đã kịp thời ghi nhận, biểu dương những nữ công đoàn viên thi đua lao động giỏi, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

“Các cấp Công đoàn Thành phố tập trung các hoạt động hướng đến nữ CNVCLĐ; phối hợp, đề nghị chuyên môn để chăm lo thiết thực hơn, hiệu quả hơn cho nữ CNVCLĐ, giúp nữ CNVCLĐ thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn. Trong đó, dành những tình cảm, sự sẻ chia, trao hỗ trợ đến 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1,988 tỷ đồng” - ông Phạm Quang Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Chương trình nghệ thuật đặc sắc "Như khúc tình ca" với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như Quang Dũng, Tùng Dương... như lời tri ân các nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn xuất sắc như chị Kiều Thị Lê Vân, Chuyên viên công đoàn huyện Phú Xuyên “Tôi cảm thấy hoạt động biểu dương, tri ân rất có ý nghĩa với nữ công đoàn viên nói riêng, với công đoàn thành phố nói chung. Qua đó khích lệ, động phái nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua do công đoàn tổ chức”.

Có thể nói, chương trình tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước./.


Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam gửi lời chúc mừng tới cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn quốc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn:

"Nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tôi xin trân trọng gửi tới các bà các mẹ các chị em phụ nữ trên mọi miền đất nước và phụ nữ Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, cũng xin dành lời cảm ơn sâu sắc nhất đến phái mạnh, những người ông, người chồng, người anh, bạn bè đồng nghiệp nam đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để phụ nữ có được môi trường sống, làm việc, sản xuất kinh doanh hiệu quả. Xin chúc một nửa thế giới còn lại luôn là điểm tựa vững chắc để phụ nữ được phát triển và cống hiến".