Hà Nội rác

[VOV2] - Đến bao giờ chính quyền mới giải quyết dứt điểm tình trạng, một năm đôi ba lần Hà Nội ngập ngụa trong rác và liệu rằng, những người đứng đầu thành phố có coi vấn nạn rác thải là một vấn đề sống còn của thủ đô?

Anh Thu

Hà Nội lại la liệt những bãi rác bị ùn ứ, gây bốc mùi hôi thối. Đây là lần thứ 2 trong năm, người dân các xã bị ảnh hưởng bởi Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) chặn các xe chở rác vào điểm tập kết.

Công nhân môi trường vất vả chờ xe rác đến

Tối 26/10, trời Hà Nội đổ mưa. Những công nhân vệ sinh môi trường lại càng thêm ngao ngán bởi mưa xuống, rác sẽ nặng hơn và quan trọng là quá trình phân hủy rác hữu cơ nhanh, gây mùi hôi thối.

 

Chiều 25.10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Vương Đình Huệ đã triệu tập cuộc họp khẩn, chỉ đạo xử lý vụ việc. Ông nhấn mạnh, chính quyền huyện Sóc Sơn và các sở, ngành cần nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm trong việc chậm trễ triển khai các công việc, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tổ chức triển khai ngay các công việc thuộc thẩm quyền, trách nhiệm được giao. Huyện Sóc Sơn nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn, nhanh chóng giải quyết vụ việc.

Trước mắt để giải quyết tình trạng rác ùn ứ, Sở Xây dựng Hà Nội đã phân luồng xử lý rác thải tạm thời như điều tiết, phân luồng đến các khu xử lý Xuân Sơn (Sơn Tây), Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm), bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường; sẵn sàng tiếp nhận lại tại bãi rác Nam Sơn khi tình hình ổn định trở lại.

Tuy nhiên, đến ngày hôm nay (26/10), rác vẫn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với người dân thủ đô.

Đến bao giờ chính quyền mới giải quyết dứt điểm tình trạng, một năm đôi ba lần Hà Nội ngập ngụa trong rác thải và liệu rằng, những người đứng đầu thành phố có coi vấn nạn rác thải là một vấn đề sống còn của thủ đô? Câu hỏi này xin được chuyển tới các cấp lãnh đạo với một mong mỏi, lời hứa của người đứng đầu Hà Nội sớm đi đôi với làm.  

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục