Sáng nay (14/9), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức 2 đoàn công tác do Phó Chủ tịch Huỳnh Thị Xuân Lam và Phó Chủ tịch Nguyễn Hải Anh làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội đến các bệnh viện: Đại học Y, Bạch Mai, Xanh-Pôn, Bưu Điện, Đống Đa, Quân y 103 và Đa khoa Hà Đông thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy chung cư mini (địa chỉ số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội).

Để chia sẻ mất mát với các nạn nhân, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp với tổng số tiền 354 triệu đồng. Cụ thể, hỗ trợ 56 nạn nhân tử vong, mỗi nạn nhân 5 triệu đồng; hỗ trợ 37 người bị thương nặng đang điều trị tại các bệnh viện, mỗi người 2 triệu đồng.

Cũng trong ngày hôm nay (14/9), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định hỗ trợ cho các nạn nhân thiệt mạng và mất tích do lũ quét tại tỉnh Lào Cai, mỗi người 5 triệu đồng. Tổng giá trị hỗ trợ là 45 triệu đồng.

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho các gia đình bị thiệt hại, sáng nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ những gia đình có người bị chết số tiền 3 triệu đồng; người bị thương 1 triệu đồng. Đồng thời Hội Chữ thập đỏ tỉnh chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, xã huy động lực lượng tình nguyện viên phối hợp cùng các lực lượng khác tham gia tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai.