Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên sẽ không có lễ mít tinh, diễu hành như những năm trước, nhưng Đảng Cộng sản LB Nga sẽ tổ chức lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin và khu tưởng niệm các anh hùng cách mạng trên Quảng trường Đỏ- thủ đô Moscow.

Vào lúc 11h30 ngày 7/11, giờ Moscow (tức 15h30 giờ Hà Nội) Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga, phái đảng cộng sản Nga ở Đuma quốc gia, Các Ủy ban khu vực và thành phố Moscow của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, các phong trào xã hội “Ủng hộ quân đội, “Những đứa con của chiến tranh”, Hội các sĩ quan Liên Xô, phong trào phụ nữ toàn Nga "Niềm hy vọng Nga", Đoàn thanh niên Cộng sản Lenin, phong trào “Mặt trận cánh tả” sẽ tập trung để tiến hành lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin và khu tưởng niệm các anh hùng cách mạng trên quảng trường Đỏ, nhân kỷ niệm 104 năm cuộc Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười Vĩ đại.

Trên trang của Đảng cộng sản LB Nga, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, người đứng đầu phái Đảng Cộng sản tại Duma Quốc gia thuộc Quốc hội Liên bang Nga Genady Ziuganov đã gửi lời chúc mừng tới tất cả mọi người. Ông nhắc nhớ rằng, Tháng Mười Đỏ đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử loài người. Sau khi tạo ra hệ thống quyền lực của các Xô viết, Đảng của V.I. Lenin đã đặt nền móng cho việc xây dựng nhà nước công nhân và nông dân đầu tiên trên thế giới. Thực hiện lý tưởng Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, dân chủ và công bằng, nhân dân Liên xô đã tiến hành hiện đại hóa quy mô lớn, chống chủ nghĩa phát xít, tạo lá chắn tên lửa hạt nhân và chinh phục vũ trụ.

Theo chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Ziuganov, ngày nay, thế giới ngày nào cũng bị thuyết phục rằng, “chỉ có chủ nghĩa xã hội mới cung cấp một công thức đáng tin cậy cho các cuộc khủng hoảng kinh tế, biến động xã hội, chiến tranh tàn bạo và suy thoái văn hóa”. Ông tin tưởng sâu sắc rằng, “tương lai của hành tinh chúng ta là ở chủ nghĩa xã hội”.

Cách đây 104 năm, thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Vĩ đại đã thay đổi hoàn toàn số phận của nước Nga, xây dựng nên một xã hội kiểu mới, hoàn toàn giải phóng giai cấp, giải phóng con người, đồng thời đã tạo ra một nền tảng quan hệ quốc tế kiểu mới, ủng hộ việc duy trì hoà bình trên thế giới, tôn trọng quyền tự quyết dân tộc, bình đẳng giữa các dân tộc. Thành công của Cách mạng tháng Mười là tiền đề cho thắng lợi của Liên Xô trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít và thành lập nên phe xã hội chủ nghĩa; từ đó là trụ cột và nguồn ủng hộ cho phong trào giải phóng các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới./.

Anh Tú/VOV-Moscow