Lớp học hạnh phúc, lớp học của tình thương

[VOV2] - Tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triệu,Hà Nội có rất nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, đang ngày đêm “chiến đấu” với căn bệnh hiểm nghèo. Với các em, được đi học như bao bạn bè cùng trang lứa là mong muốn lớn nhất.

Hoàng Hùng

Khi “Lớp học hạnh phúc” cho các bệnh nhi đang điều trị được Bệnh viện K cơ sở Tân Triệu, Hà Nội phối hợp với các đơn vị từ thiện tổ chức ngay trong viện, nhiều phụ huynh đã không giấu được cảm xúc khi nhìn thấy con của mình tạm quên đi những cơn đau mà hào hứng, vui vẻ đến với lớp học đặc biệt  này.

Tại đây, bé trai cũng như bé gái với mái đầu trọc, những cánh tay vẫn để kim chờ truyền, có em còn kéo theo cột treo để vừa truyền thuốc vừa chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài. Dù rất hay “xấu hổ” khi nói chuyện với người khác nhưng bé Lê Ngọc Khánh Duy, sinh năm 2012 bị u nguyên bào thần kinh vẫn không giấu được niềm vui khi được học vẽ, học hát cùng các bạn.

Nhìn những gương mặt háo hức, những nụ cười tươi tắn trên gương mặt của các em nhỏ, niềm vui như được lan tỏa. Có được niềm vui này của các con có công sức không nhỏ của các cô giáo trường Mầm non Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội trong đó có cô giáo Đỗ Thị Hạnh. Cô Hạnh chia sẻ, ngay từ lần đầu gặp các con khi đến bệnh viện để trao quà cô đã rất xúc động và thương các bệnh nhi đang điều trị tại đây nên khi lớp học được tổ chức, cô xung phong tham gia ngay từ đầu. Chỉ đơn giản với mong muốn là giúp các con vơi đi nỗi đau bệnh tật và sống vui vẻ, lạc quan hơn.

Tại lớp học tình thương cho các bệnh nhi ở bệnh viện K cơ sở Tân Triều, ngoài việc trang bị thêm kiến thức cho các em, những người tổ chức lớp học còn mong muốn mang lại sự tự tin cũng như giúp các em luôn giữ được sự lạc quan vào cuộc sống.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục