Nghề báo - sự dấn thân và trách nhiệm xã hội

[VOV2] - Đam mê, dấn thân không chỉ đơn giản là nhiệt huyết của mỗi nhà báo mà đó còn là trách nhiệm với bạn đọc, với khán, thính giả để mang đến những điều tốt đẹp hơn cho xã hội.

Thanh Huyền

Gần một thế kỷ qua, Báo chí cách mạng Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, không ngừng vươn lên và ngày càng lớn mạnh; thể hiện rõ vai trò là nhịp cầu tin yêu giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Báo chí Cách mạng Việt Nam đã thể hiện tốt vai trò định hướng dư luận, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội… góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, hòa bình, hữu nghị đến với bạn bè thế giới.

Hai năm qua, dịch Covid-19 bùng phát và lây lan mạnh trong cộng đồng, nhiều địa phương thực hiện giãn cách, mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguồn chất liệu cho báo chí khan hiếm, điều kiện tác nghiệp của nhà báo gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Tuy nhiên, các nhà báo Việt Nam vẫn vững vàng vượt qua thách thức, luôn cống hiến, thể hiện rõ vai trò xung kích. Rất nhiều nhà báo đã có mặt tại các điểm nóng, các vùng tâm dịch, sẵn sàng lăn xả để có những tác phẩm báo chí có sức lay động, truyền cảm hứng mạnh mẽ, lan tỏa tới cộng đồng...

Cùng gặp gỡ một trong những nhà báo như thế - nhà báo Kiều Thanh Phượng, công tác tại Ban Văn hóa - Xã hội (VOV2), Đài Tiếng nói Việt Nam. Nhà báo Kiều Thanh Phượng là chủ nhân của rất nhiều giải thưởng báo chí trong nước và quốc tế. Và dịp 21 tháng 6 này, chị cùng các đồng nghiệp vinh dự nhận giải B - Giải báo chí Quốc gia 2021 với tác phẩm: “Cuộc chiến của những điều chưa từng”.

Nhà báo Kiều Thanh Phượng chia sẻ: Với người làm báo, không gì quý hơn là tạo ra được những tác phẩm có giá trị, có tác động tới đời sống xã hội. Và nếu những tác phẩm đó lại được ghi danh bằng những giải thưởng, bằng khen, những tấm huy chương… thì lại càng đáng quý, đáng tự hào. Bởi lẽ, sự vinh danh cũng là một sự khẳng định vai trò, sứ mệnh của những người làm báo trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay...

Mời nghe âm thanh chi tiết tại đây:

 

Nhà báo Kiều Thanh Phượng công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam được 17 năm. Chị là chủ nhân của nhiều giải thưởng báo chí trong nước và quốc tế:

-Giải thưởng đặc biệt Hội đồng giám khảo ABU năm 2021 (Hiệp hội Phát thanh truyền hình Châu Á – Thái Bình Dương)

-02 giải Báo chí Quốc gia - Giải C năm 2020 và giải B năm 2022.

-03 giải Vàng Liên hoan Phát thanh Toàn quốc các năm 2012, 2016, 2018

-Cùng với đó là nhiều giải thưởng trong các cuộc thi báo chí toàn quốc và các Bộ, ngành tổ chức....

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục