Sáng nay (21/2), tại Hà Nội, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí, thông tin về Tháng nhân đạo năm 2024.

Theo kế hoạch, Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương”, bắt đầu từ ngày 1/5 và kết thúc vào 31/5 trên quy mô toàn quốc.

Trước đó sẽ diễn ra một loạt các sự kiện hướng tới lễ phát động Tháng nhân đạo cấp quốc gia 2024, có thể kể đến là Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, bắt đầu từ 25/2 đến 22/4. Mục tiêu là thu hút 70.000 người tham gia trên nền tảng trực tuyến V-Race, đạt 700.000 km, vận động kinh phí tài trợ 7 tỷ đồng. Cùng với đó là các sự kiện đi bộ tập thể vào ngày Chủ Nhật tại các tỉnh, thành phố gắn với các hoạt động như hiến máu nhân đạo, vận động hiến mô tạng nhân đạo….

Các sự kiện cao điểm của “Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương sẽ diễn ra tại 3 tỉnh là Thái Nguyên, Sơn La và Điện Biên. Các hoạt động chính bao gồm: tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 7.000 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn; Trao hỗ trợ sinh kế cho 70 hộ gia đình nghèo của tỉnh Điện Biên; các hoạt động hỗ trợ trong Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật; Tặng 700 phiếu mua hàng, mỗi phiếu 500.000 đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại 3 tỉnh: Sơn La, Thái Nguyên, Điện Biên; tổ chức hiến máu nhân đạo….

Nội dung các hoạt động đều hướng đến là tuyên truyền, lan tỏa giá trị nhân ái đến đông đảo người dân, tiếp tục tạo đà đưa Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” phát triển.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đặt mục tiêu sẽ huy động được ít nhất 400 tỷ đồng (gồm tiền mặt và hàng hóa, hiện vật quy đổi thành tiền) để triển khai các hoạt động nhân đạo. Từ nguồn lực tiếp nhận, các cấp Hội sẽ tiến hành trợ giúp về nhiều mặt cho khoảng 100.000 địa chỉ nhân đạo (cá nhân và tập thể).

Để có nguồn lực triển khai chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi sự chung tay ủng hộ cả về vật chất, tinh thần của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Về phần mình, lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiếp tục làm “nhịp cầu” kết nối những tấm lòng hảo tâm với những địa chỉ cần trợ giúp. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT tổ chức các hoạt động gây quỹ.