Tôi đến viếng với lòng biết ơn!

[VOV2] - Người dân, đồng đội xót xa tiễn đưa 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã hy sinh khi cứu cháy tại Quan Hoa, Cầu Giấy ngày 1/8.

Ý Dịu

Từ 13h trưa nay, 5/8, các ngả đường đổ về nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội đều đông hơn mọi ngày. Đông đảo người dân đến từ sớm để tiễn đưa 3 người chiến sĩ đã hy sinh mạng sống của mình vì cuộc sống bình yên.

Rất nhiều người dân khi nghe tin về lễ tang đã đến viếng và cảm động chia sẻ cảm xúc.

"Sự hi sinh của các chiến sỹ khi còn trẻ quá, hi sinh cho nhân dân, trong thời bình xót xa, đau lòng quá! Tôi đến viếng với lòng biết ơn. Sau những sự kiện này cũng phải xem xét lại việc phòng cháy chữa cháy để giảm đau thương, mất mát như hôm nay”.

"Mình ngưỡng mộ, tuổi trẻ nhưng không ngại thân mình hi sinh vì cứu đồng bào, cảm động quá, hai bạn kia nhỏ hơn cả tuổi con mình”, một phụ nữ chia sẻ.

Nguyễn Hoàng Hiệp, chiến sỹ nghĩa vụ tại lực lượng phòng cháy chữa cháy quận Nam Từ Liêm trong trang phục ngành, đôi mắt đỏ hoe khi nhắc tới những người anh, người đồng nghiệp. Anh khẳng định sẽ quyết tâm noi theo những người anh, người đồng nghiệp làm tốt nhiệm vụ phòng, chữa cháy. 

Hiện diện tại sân nhà tang lễ là sắc phục của hầu hết lực lượng công an, an ninh, quân đội và cùng bạn bè, người thân từ khắp nơi về dự tang lễ.

Đại tá Nguyễn Tiến Đạt, cựu cán bộ phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã ngoài 70 tuổi chia sẻ, ông đến dự đám tang để được đưa tiễn những đồng đội trẻ, trong đó có 2 đồng chí ông có thể gọi là cháu, mới 19, 20 tuổi.

"3 chiến sỹ hi sinh, rất buồn. Qua đây thì cũng thấy rằng đôi khi người ta chủ quan, không nghĩ hết gây nên cháy”, Đại tá Nguyễn Tiến Đạt day dứt.

Rất nhiều gương mặt trẻ măng lặng lẽ mang theo hoa trắng xếp hàng chờ đến lượt vào viếng các chiến sỹ. Họ là bạn bè của các chiến sĩ. Tất cả đều không nén được nước mắt trước linh cữu những người đã hy sinh.

“Em không thể tin anh Việt mất rồi. Giờ chỉ mong sao bố mẹ anh ấy đủ nghỉ lực để vượt qua”, một bạn của em gái của thượng úy Đỗ Đức Việt cho biết.

Các chiến sỹ ra đi là nỗi mất mát, nỗi đau lớn với gia đình, đồng đội và với người dân thủ đô. Nhưng họ cũng để lại một biểu tượng về lòng quả cảm, sự hy sinh, biểu tượng thiêng liêng của những người chiến sĩ “vì dân phục vụ”!

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục