Từ khóa tìm kiếm: hi sinh

Day dứt mối tình đầu

[VOV2] - Tình yêu trong thời chiến thật đẹp và giản dị nhưng cũng khiến biết bao người phải day dứt, khó quên.

Người anh hùng liệt sĩ tuổi mười hai

[VOV2] - Dáng người nhỏ bé lại khéo léo che mắt địch, nên mọi nhiệm vụ được cấp trên giao chiến sĩ nhỏ Trương Văn Tôn luôn hoàn thành xuất sắc mà kẻ địch không phát hiện được.

[e-Magazine] Anh hùng cần những ghi nhận thực chất

[VOV2] - Đã có những mất mát, hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch. Chúng ta đã gọi các bác sỹ, nhân y tế là những anh hùng. Nhưng họ - những anh hùng ấy, cần thêm cả sự ghi nhận thực chất.

Liệt sĩ Đặng Văn Huyền- người anh cả của đại đội 18, xe tăng 195

[VOV2] - Hơn 40 năm sau ngày hy sinh, vẫn còn đó những khắc khoải, của thân nhân gia đình liệt sĩ Đặng Văn Huyền, đại đội 18 binh chủng Tăng thiết giáp. Mộ phần liệt sĩ Đặng Văn Huyền được cất bốc về nghĩa trang Anh Sơn tỉnh Hà Tĩnh chưa có danh tính.

Mọi người đều đang cố gắng từng ngày

[VOV2] - Dịch Covid-19 đã khiến công việc của các y bác sĩ vất vả gấp bội phần. Nhưng, Covid-19 không làm họ chùn bước. Với họ, chọn khó khăn, chọn hy sinh để cống hiến một phần cuộc đời mình-việc đó có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xử lý vi phạm trong phòng chống dịch - để không nhờn luật

[VOV2] - Tăng cường sức mạnh cho những tổ công tác làm làm nhiệm vụ phòng chống dịch, áp dụng các biện pháp, chế tài mạnh đối với đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh.

Niềm tin áo trắng: Hết dịch ta lại về!

[VOV2] - “Có người đã ngã gục vì kiệt sức. Có người đã ngủ thiếp ngay trên xe cứu thương. Nhưng họ vẫn lao vào cuộc chiến với một trái tim nhiệt huyết và với niềm tin hết dịch ta lại về".

Hà Tĩnh: truy điệu và an táng 11 liệt sỹ tiếp nhận từ Lào

[VOV2] - Mùa khô 2021-2021, mặc dù khó khăn do dịch bệnh, Đội quy tập liệt sỹ, BCHQS tỉnh Hà Tĩnh vẫn nỗ lực tìm kiếm, cất bốc các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

33 năm sự kiện Gạc Ma: Không bao giờ quên!

[VOV2] - Dù đã 33 năm trôi qua, những người lính Gạc Ma năm ấy chưa một ngày quên Gạc Ma, chưa một ngày quên những người đã ngã xuống cho chủ quyền của Tổ quốc.

Đồng đội ơi, các anh ở nơi đâu?

[VOV2] - Có may mắn được trở về với quê hương, với gia đình, song nhiều cựu chiến binh vẫn luôn day dứt, liệu đồng đội mình đã được trở về hay chưa?