Ông Dương Hồng Nguyên ở TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên gửi thư về chương trình Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc nhắn tìm phần mộ em trai là liệt sĩ Dương Hồng Chiến với thông tin như sau: Đồng chí Dương Hồng Chiến sinh năm 1948, quê quán: xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, nhập ngũ ngày 3/5/1971, hòm thư đơn vị khi hy sinh: 840TQ90. Đồng chí Dương Hồng Chiến hy sinh ngày 28/3/1973.

Thông tin thêm về em trai, ông Dương Hồng Nguyên cho biết, đồng đội trở về kể lại rằng, Chiến bị trúng mìn ở rìa sân bay Sanavan, Lào, bị bỏng nặng lúc 16 giờ ngày 28-3-1973, đồng đội đưa về điều trị tại Bệnh xá Sư đoàn 968, đến 22 giờ thì đồng chí Chiến hy sinh. Sau khi hy sinh, đơn vị tiến hành an táng em trai ông ở nghĩa trang cạnh bệnh xá. "Từ nhiều năm qua, gia đình tôi lặn lội đi tìm phần mộ của em ở nhiều địa phương nhưng chưa có kết quả. Bố mẹ đã mất, tôi năm nay cũng 80 tuổi. Niềm mong mỏi lớn nhất trong những năm cuối đời là tìm lại được phần mộ của em Chiến để thắp một nén hương cho em”- ông Nguyên bùi ngùi.

Từ những thông tin trên, các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân cả nước, ai biết về phần mộ liệt sĩ Dương Hồng Chiến, xin báo về cho ông Dương Hồng Nguyên ở phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, điện thoại: 0985.724.200. Hoặc ai biết về phần mộ liệt sĩ Dương Hồng Chiến ở đâu, xin điện thoại cho chương trình theo số: 024.38246787 hoặc gửi thư về địa chỉ: Chương trình Thông tin về những người con hi sinh vì Tổ quốc - số 41 phố Bà Triệu, Hà Nội. Chương trình xin cảm ơn những thông tin và sự hồi đáp của quý vị.