Xúc động với triển lãm tranh cho bệnh nhi ung thư

[VOV2] - “Mang mùa xuân cho em” là tên dự án vẽ và trưng bày tranh tại khoa Nhi Bệnh viện K Tân Triều của cô trò lớp 3E, trường tiểu học Chu Văn An, Hà Nội với mong muốn mang hình ảnh mùa Xuân, mang yêu thương đến cho các bạn nhỏ là bệnh nhân nhi ung thư.

Phương Thảo

Những ngày này, sảnh khoa Nhi, Bệnh viện K ngập tràn sắc màu. Các bệnh nhi đã cùng với bố mẹ tham gia triển lãm tranh ngay tại nơi các em điều trị. Những bức tranh rực rỡ sắc xuân, sắc Tết…

Cũng sắc vàng của hoa mai, sắc  thắm của hoa đào… cùng nét ngộ nghĩnh, tươi sáng, các bức tranh được vẽ, được làm từ tay các bạn nhỏ lớp 3E trường Tiểu học Chu Văn An khiến sảnh khoa Nhi sáng bừng vui tươi. Nhiều em nhỏ còn kim truyền trên tay, thậm chí đang chống nạng, ngồi xe lăn tạm quên đi đau đớn, bệnh tật trong không gian mới của sảnh bệnh viện.

Dự án “Mang mùa xuân cho em” khi cô Ngô Thị Lan, Chủ nhiệm lớp 3E phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học trò nhỏ. Hơn 50 bức tranh của các bạn học sinh lớp 3E được chuyển đến và trưng bày ở triển lãm tranh tại Khoa nhi Bệnh viện K Tân Triều nhằm góp phần mang chút hơi ấm “mùa xuân” đến với các bạn nhỏ mắc bệnh đang điều trị tại viện.

Cô giáo Ngô Thị Lan cho biết năm học 2021 - 2022, học sinh phải học trực tuyến từ đầu năm học, các con không được tham gia các hoạt động ở trường và các hoạt động vì cộng đồng nên cô đã có ý tưởng cho học sinh tham gia dự án Mang mùa xuân cho em với mong muốn các con học sinh được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm hơn. Đây cũng là một hoạt động rất ý nghĩa nhân dịp Tết, giúp các con biết sẻ chia với những bệnh nhi không được may mắn, không được về ăn Tết cùng gia đình.

Trong quá trình thực hiện dự án, khó khăn nhất là khi triển khai dự án đến học sinh vì các con học trực tuyến làm sao để truyền đạt từ ý tưởng đến cách thức làm tranh để các con hiểu. Nhưng ngay sau khi được phát động, các con rất hào hứng và tham gia rất tích cực. Mỗi bạn có một cách thể hiện riêng với nhiều thông điệp sẻ chia đầy yêu thương.

Em Lã Nguyễn Linh Lam học sinh lớp 3E Trường tiểu học Chu Văn An dù còn nhỏ cũng cảm nhận được ý nghĩa của việc tham gia dự án. "Con hy vọng rằng các bạn luôn lạc quan, tự tin hơn về bản thân mình và có thêm nhiều nguồn động viên để sống chiến thắng, được bệnh ung thư sớm được trở về bên gia đình thân yêu và được tung tăng đến trường như tất cả chúng con.”- Lam chia sẻ.

Ths.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, phụ trách phòng quản lý chất lượng bệnh viện K, cho biết, cùng với dự án “Mang mùa xuân cho em”, bệnh viện cũng đã mở lớp học hạnh phúc từ năm 2020 để các bệnh nhi phần nào đỡ bị gián đoạn việc học hành.

Với các bé lớp 3E trường tiểu học Chu Văn An, đây không phải là dự án đầu tiên mà các em được tham gia mang ý nghĩa với cộng đồng. Trong thời gian học trực tuyến, trường tiểu học Chu Văn An  đã tổ chức khá nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh tham gia như gấp hạc giấy, đổi khẩu trang, ủng hộ các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch làm đồ tái chế để bảo vệ môi trường, tự làm đồ handmade, bán lấy tiền nuôi heo đất để làm từ thiện. Các em đã học được nhiều từ những dự án thiện nguyện đó.

 

Cô giáo Ngô Thị Lan cho biết, khi tham gia những dự án này, cô thấy rất vui vì có thể giúp các con học sinh có thêm nhiều kỹ năng sống, biết sẻ chia, yêu thương và thêm một lý do là để các con trải nghiệm nhiều hoạt động trong mùa dịch bệnh, tránh sử dụng nhiều thiết bị điện tử ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý của học sinh.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục