Ngày 21/11/2022, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác thực hiện chương trình "Giải thưởng CSC Award" giữa trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Quỹ hỗ trợ sinh viên tài năng ngành Xây dựng (FSC).

Tham dự lễ ký kết, về phía trường ĐHXDHN có PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHXDHN các đồng chí Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện phòng Công tác chính trị quản lý sinh viên, Bí thư Đoàn TNCS HCM.

Về phía Quỹ FSC có ông Đào Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinaconex, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ FSC và bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó TGĐ Cotana Group - Thành viên HĐQL - Giám đốc Quỹ FSC.

Khởi trao từ năm 2011 đến nay, CSC Award được tài trợ bởi Quỹ Hỗ trợ Sinh viên tài năng ngành Xây dựng FSC. Quỹ FSC được Bộ Nội vụ cấp Giấy phép và công nhận Điều lệ theo QĐ số 2519/QĐ-BNV. Hiện nay Quỹ FSC do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Việc trao giải thưởng này là để khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu và những thách thức của quá trình hội nhập và phát triển của đất nước.

Mục đích của giải CSC Award nhằm thúc đẩy tinh thần hiếu học và phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên.Góp phần phát triển nguồn nhân lực trong những ngành học liên quan trực tiếp đến ngành xây dựng. Đóng góp vào xu hướng phát triển của các trường ĐH ở Việt Nam. Việc bỏ phiếu kín để chọn ra chủ nhân của giải CSC Award dựa trên các tiêu chí cơ bản sau:

Có kết quả học tập xuất sắc nhất trong số các ứng viên tham gia. Tham gia nghiên cứu khoa học (cấp trường và cao hơn) và đạt giải. Tham gia trong các kỳ thi dành cho sinh viên (cấp trường và cao hơn) và đạt giải. Có thành tích trong các cuộc thi chuyên ngành dành cho sinh viên. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, xã hội do nhà trường và các tổ chức khác tổ chức. Có khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc thực tế.

Giải thưởng CSC được trao mỗi năm một lần vào đầu năm học cho sinh viên xuất sắc nhất của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội. Giải thưởng bằng tiền mặt có giá trị không dưới 150.000.000 VNĐ.

Các ứng viên tham gia giải CSC Award hàng năm sẽ được nhận giấy chứng nhận là một trong 10 sinh viên xuất sắc của trường ĐH Xây dựng Hà Nội kèm theo phần thưởng 5.000.000 VNĐ (Năm triệu đồng) tiền mặt.

Cách thức trao giải: Sau khi kết thúc mỗi năm học, các khoa, viện trong trường sẽ đề cử một sinh viên xuất sắc nhất của khoa, viện vào danh sách bầu chọn để trao giải. Hội đồng Khoa học giải CSC Award sẽ bỏ phiếu kín để chọn ra một sinh viên xuất sắc nhất để nhận giải thưởng.

Các ứng viên được chọn sẽ nộp một bộ hồ sơ ứng viên giải CSC Award cho Phòng Công tác chính trị và quản lý sinh viên. Bộ hồ sơ này sẽ được trưởng phòng CTCT&QLSV tập hợp và trình lên Hội đồng Khoa học giải CSC Award trong cuộc họp bỏ phiếu kín. Tại cuộc họp này, trước khi bỏ phiếu kín, Hội đồng Khoa học giải CSC Award sẽ gặp gỡ và có cuộc trao đổi ngắn với từng ứng viên để có thêm dữ liệu cho sự bỏ phiếu được chính xác. Ứng viên nào nhận được đa số phiếu của Hội đồng Khoa học, ứng viên đó sẽ giành được giải CSC Award.

Hội đồng Khoa học giải CSC Award do Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội quyết định về số lượng và thành phần. Cotana Group có một thành viên trong Hội đồng. Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng HN là Chủ tịch Hội đồng.

Kể từ khi thành lập năm 2011, đến nay những sinh viên xuất sắc được nhận giải thưởng CSC đã khẳng định mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, giảng dạy và công tác. Nhiều em đã trở thành những chuyên gia trẻ đầy tiềm năng, là giảng viên Đại học, là nhà quản lý giỏi… Trong những chia sẻ của mình về giải thưởng CSC các em đều khẳng định: CSC là giải thưởng danh giá, là động lực giúp các em học tập trong những năm tháng sinh viên ở trường Đại học Xây dựng Hà Nội và là nền tảng cho sự thành công ngày hôm nay.

Năm nay nhân kỷ niệm 10 năm giải thưởng CSC, Lễ trao Giải sẽ được tổ chức vào tối 23/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và được tường thuật trực tiếp trên Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Chúng ta cùng chờ đợi chủ nhân của Giải thưởng danh giá trong lần trao giải lần thứ 10 này.