Bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII

[VOV2] - Bế mạc vòng chung kết hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; 2 giải Nhì cho các sở giáo dục và đào tạo: Thái Bình, Thái Nguyên.

VOV2

Tối 5/12, tại Hà Nội diễn ra lễ bế mạc vòng chung kết hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII, năm 2022. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị liên quan tổ chức. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức hội thi. 

Hội thi năm nay được tổ chức ở ba cấp: cấp tỉnh, cấp cụm, cấp toàn quốc. Các sở giáo dục và đào tạo trong cả nước được chia thành 8 cụm thi, phân chia theo các cụm thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo, với tổng số 925 đoàn và 3.588 tiết mục tham dự ở các cấp.

Vòng chung kết toàn quốc quy tụ 13 đoàn dự thi, với 65 tiết mục biểu diễn ở ba thể loại Ca – Múa – Nhạc, được tuyển chọn từ 6/8 cụm thi đua. Đây là những đoàn, những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các tiết mục biểu diễn đã phản ánh đúng chủ đề Hội thi, nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương đất nước, phản ánh quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc; ca ngợi Đảng, Bác Hồ.

Bên cạnh đó, nhiều tiết mục cũng đã thể hiện giá trị của các di sản văn hóa mang đậm nét văn hóa truyền thống và các tiết mục cũng thể hiện được sự trẻ trung, năng động của tuổi trẻ nói chung, học sinh phổ thông của các đoàn dự thi và cả nước nói riêng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Phạm Hùng Anh, Vụ trưởng vụ công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT) đánh giá, các tiết mục biểu diễn năm nay đều có sự đầu tư, dàn dựng công phu, nội dung phong phú và có chất lượng cao, các tiết mục vừa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, vừa hiện đại đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem và học sinh, sinh viên cả nước.

"Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc lần thứ XII - 2022 thực sự là ngày hội đối với các đoàn về dự thi và học sinh của thủ đô Hà Nội, tạo ra cơ hội để học sinh được giao lưu, tăng cường hiểu biết về con người và vẻ đẹp thanh lịch của thủ đô", ông Phạm Hùng Anh nói. 

Tại buổi Lễ bế mạc vòng chung kết hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII, năm 2022, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; 2 giải Nhì cho các sở giáo dục và đào tạo: Thái Bình, Thái Nguyên; 4 giải Ba cho các sở giáo dục và đào tạo: Ninh Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Thanh Hóa.

Về giải tiết mục, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 24 cá nhân, gồm 8 giải Nhất và 16 giải Nhì.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục