Ngày 15/6, Đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam Gareth Ward đến thăm Trường Cao đẳng Thương mại và Du Lịch Hà Nội, đồng thời tham dự buổi công bố và ký kết chương trình tiếng Anh Esol.CEFR của Tổ chức giáo dục Anh Quốc Nisai với Trường Cao đẳng Thương mại và Du Lịch Hà Nội và một số trường đại học, cao đẳng, đơn vị giáo dục tại Việt Nam (Trường Cao đẳng Cộng đồng Hưng Yên, Công ty Cổ phần Học viện Ngôn ngữ & Văn hóa Quốc tế, Công ty Cổ phần dịch vụ và tư vấn việc làm Quốc tế J&S...).

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một trong những điều kiện cốt lõi để người lao động trở thành công dân toàn cầu đó là việc sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc và một phần đời sống. Đặc biệt để nâng tầm trình độ ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên, người lao động, việc đánh giá tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu tại Việt Nam đóng vai trò quan trọng.

TS. Trịnh Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cho biết, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam đang hỗ trợ Tổ chức Giáo dục Nisai phát huy và đóng góp tích cực vào việc phổ biến, đào tạo, nâng cao và đánh giá đạt chuẩn văn bằng, chứng chỉ trình độ tiếng Anh khung tham chiếu Châu Âu và các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh khác cho các đối tượng học viên, sinh viên và học sinh tại Việt Nam có nhu cầu nâng cao trình độ.

Bằng sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cũng như một số trường đại học, cao đẳng, đơn vị giáo dục tại Việt Nam với Tổ chức Giáo dục Nisai tại Việt Nam trong đào tạo tiếng Anh Khung tham chiếu Châu Âu, theo TS. Trịnh Thị Thu Hà sẽ mở ra cơ hội cho người học tiếp cận, học tập, tham gia môi trường sinh thái hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trong khi đó với mong muốn chương trình tiếng Anh Khung tham chiếu Châu Âu của Tổ chức Giáo dục Nisai, Chính phủ Anh Quốc thông qua Đại sứ quán tại Việt Nam kỳ vọng sẽ đóng góp thiết thực và hiệu quả vào công cuộc xây dựng chính sách giáo dục của Việt Nam.

“Đặc biệt đối với thế hệ trẻ, các bạn học sinh, sinh viên, các chương trình Tiếng Anh của Tổ chức giáo dục Nisai với các phương pháp đào tạo trực tuyến đặc thù, sẽ giúp các bạn tiếp cận, học chương trình tiếng Anh Khung tham chiếu Châu Âu”, Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam khẳng định.

Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ. CEFR được chấp nhận rộng rãi ở khắp Châu Âu và ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. EF SET hiện là bài thi tiếng Anh được chuẩn hóa đầu tiên giúp đo lường chính xác tất cả các cấp độ kỹ năng từ mới bắt đầu đến thành thạo theo tiêu chuẩn CEFR. Các bài thi tiếng Anh được chuẩn hóa khác có thể đánh giá một số mức độ thông thạo, nhưng không phải theo toàn bộ thang bậc của CEFR.