Đại học FPT báo động “đỏ” toàn trường vì ca nhiễm Covid-19

[VOV2] - Tối 31/01, trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, Hà Nội báo động “đỏ”, phong tỏa toàn trường vì một nam sinh viên nhiễm Covid-19.

Trần Bá Duy

Tối 31/01, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC TP. Hà Nội cho biết, có một trường hợp vừa có kết quả dương tính là N.H.L. Nam sinh sinh năm 2000, là sinh viên khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT - Hòa Lạc.

Ngày 23-24/1, nam sinh này về Hải Dương ăn cưới anh trai. Từ 25-29/1, N.H,L. lên Hà Nội và đi học bình thường tại Đại học FPT - Láng Hòa Lạc (lớp cố định). Nam sinh sáng đi học, tối về nhà ở cùng cha mẹ tại Chung cư 32 Duy Tân, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm.

Ngày 28/1, N. bắt đầu có biểu hiện ho, đau rát họng và mệt mỏi. Từ 30/1, nam sinh mới nghỉ tại nhà.

Trao đổi với phóng viên VOV2, ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH FPT cho biết, ngay khi biết thông tin về ca nhiễm Covid-19, trường đã báo động đỏ toàn trường đồng thời dùng mọi kênh liên lạc để yêu cầu toàn bộ học sinh, sinh viên, cán bộ giảng viên và những ai từng ở ĐH FPT Hoà lạc từ ngày 25/1/2021 ngưng dịch chuyển, tự cách ly chờ thông tin tiếp theo.

Thứ hai, trường đang phối hợp với lực lượng y tế huyện Thạch Thất để lên danh sách F1, F2… chủ yếu là sinh viên học cùng lớp và giáo viên. Số lượng này không nhiều do sĩ số trường FPT chỉ khoảng 30 sinh viên/lớp.

Thứ ba, trường cũng đang thông báo toàn bộ sinh viên, cán bộ, nhân viên cài đặt ứng dụng bluezone để thuận tiện theo dõi dịch tễ.

Ông Lê Trường Tùng cũng cho biết, trước đó trường ĐH FPT đã cho toàn bộ sinh viên nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 từ thứ sáu (29/01) nên hiện tại chỉ có một số sinh viên ở lại trong Ký túc xá. Những sinh viên này sẽ phải ở nguyên trong Ký túc xá và cần thiết nhà trường sẽ hỗ trợ ăn/uống.

Trong trường hợp có yêu cầu của cơ quan chức năng, trường sẽ sử dụng một số phòng học làm nơi cách ly y tế vì trước đó TP. Hà Nội từng sử dụng trường FPT làm nơi cách ly. 

Ngoài ra trong trường hợp sinh viên phải cách ly không về quê ăn tết được trường ĐH FPT sẽ hỗ trợ mọi chi phí phát sinh để sinh viên, cán bộ giáo viên và nhân viên yên tâm.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục