Sáng nay (22/9), Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ và khai giảng đào tạo chương trình sau đại học đợt 1 năm 2023.

Tham dự buổi lễ, có GS.TS Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và các thầy giáo nguyên lãnh đạo Trường ĐH Thủy lợi. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các phòng khoa ban; các cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận án, luận văn tốt nghiệp; các nghiên cứu sinh và học viên cao học đang học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng chúc mừng đến các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ được cấp bằng năm 2023 và các học viên trúng tuyển sau đại học dịp này. Giáo sư khẳng định, trong những năm qua, Nhà trường đã phát triển không ngừng trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực định hướng nghiên cứu. Công tác tuyển sinh đạt được nhiều thành tựu với chất lượng đầu vào ở mức tốt; chất lượng trong công tác đào tạo của trường luôn gắn liền với nhu cầu xã hội; công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo đạt nhiều kết quả cao.

Hiệu trưởng cũng cảm ơn sâu sắc tới các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ đã nỗ lực học tập, nghiên cứu. Tấm bằng hôm nay là kết quả, là niềm vinh dự của mỗi học viên, nghiên cứu sinh nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn với xã hội, với người thân, với các thầy, các cô... Trường Đại học Thủy lợi hy vọng các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ sẽ tiếp tục phấn đấu; phục vụ trí và lực cho sự phát triển của ngành, của đất nước.

Đối với các học viên cao học, GS.TS Trịnh Minh Thụ khẳng định, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên yên tâm học tập và công tác; xây dựng kế hoạch học tập mềm dẻo, linh hoạt đồng thời thường xuyên rà soát, cập nhật chương trình đào tạo, nội dung môn học nhằm cập nhật những kiến thức và tiến bộ khoa học mới vào chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của người học.

Đại diện cho các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ và học viên cao học; TS. Đặng Văn Thanh hiện đang công tác tại Cục Kinh tế hợp tác, Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, tạo điều kiện của Nhà trường; đặc biệt là sự động viên, khích lệ của các nhà giáo đã trực tiếp hướng dẫn và đồng hành cùng các nghiên cứu sinh, học viên trên con đường chinh phục tri thức. Tân Tiến sĩ khẳng định, những kiến thức có được từ Trường Đại học Thủy lợi là nền tảng để mỗi cá nhân từng bước trưởng thành trong công tác, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển của xã hội.

Nhân dịp này Trường Đại học Thủy lợi cấp bằng cho 10 tân Tiến sĩ, 230 tân Thạc sĩ. Khai giảng đào tạo sau đại học cho 53 nghiên cứu sinh, 213 học viên cao học khóa 31, đợt 1 năm 2023.