Liên quan đến vụ việc giáo viên tổng phụ trách đội có hành vi không chuẩn mực với nữ sinh tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), thông tin tới VOV2 (Đài TNVN), ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, trước mắt nhà trường đã đình chỉ công việc giáo viên tổng phụ trách đội để xác minh, làm rõ sự việc.

Trước đó, ngày 11/4/2024, nhận được thông tin đăng tải trên Trang Facebook và các cơ quan báo chí đưa tin về “Xôn xao clip cán bộ trường ở Đà Nẵng túm cổ áo, vuốt tóc, áp sát mặt nữ sinh” tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Quang Vinh cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin, UBND quận Cẩm Lệ đã làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Đảng ủy, UBND, Công an phường Hòa Xuân và Ban giám hiệu nhà trường xác minh thông tin nội dung vụ việc.

Cụ thể, ngày 04/4/2024, thầy giáo - Giáo viên Tổng phụ trách Đội có mời 3 học sinh lớp 6 của trường lên phòng truyền thống để răn đe liên quan đến việc gây gổ, đánh nhau trong trường. Đây là những học sinh thường xuyên vi phạm nền nếp, kỷ luật của nhà trường nhưng chưa có tiến bộ.

Trong quá trình xử lý, thầy giáo đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm; quán triệt cho giáo viên về văn hóa ứng xử đối với học sinh.

Đồng thời, ra quyết định đình chỉ công việc giáo viên tổng phụ trách đội để xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến hành động thiếu chuẩn trong xử lý học sinh vi phạm kể từ ngày 06/4/2024.

Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên tổng phụ trách đội đến gia đình xin lỗi nhận trách nhiệm về hành vi của mình, ngày 08/4/2024, gia đình học sinh đã thống nhất cách giải quyết trên.

Lãnh đạo quận Cẩm Lệ cũng thông tin, UBND quận đã giao Công an phường báo cáo cơ quan liên quan cấp trên xác minh nội dung, động cơ đăng tải, sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo dựa trên kết quả xác minh của cơ quan công an.