Gần 2 ngàn học sinh Đồng Nai tham gia Ngày hội Toán học mở

[VOV2] - Ngày 11/3, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày hội Toán học mở - MOD Đồng Nai 2023. Ngày hội Toán học mở hút hút gần 2 ngàn học sinh cùng hàng trăm giáo viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tham gia.

Ngày hội Toán học mở năm nay có chủ đề “Toán học cho mọi người”. Đây là chủ do Tổ chức UNESCO xây dựng nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế toán học (14/3). TP. Long Khánh (Đồng Nai) là 1 trong 1.665 thành phố trên toàn thế giới tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Toán học.

Ngày hội gồm nhiều hoạt động với nội dung hấp dẫn như: Trải nghiệm “Trong xứ sở Toán học diệu kỳ”; hội thi Rung chuông vàng với 100 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Long Khánh (Đồng Nai), triển lãm và các trò chơi Toán học với gần 20 gian hàng.

Ngày hội còn có hoạt động chuyên môn dành cho giáo viên TH-THCS-THPT, gồm: Khoá bồi dưỡng Giảng dạy mạch Thống kê - Xác suất theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở cấp THPT; bài giảng chuyên đề Hỗ trợ giáo viên, nhà trường sử dụng và vận hành Trường học mở trên nền tảng Khan Academy nhằm bổ trợ công tác dạy và học môn Toán cấp TH-THCS.

Ngày hội Toán học mở là một chuỗi các hoạt động mở về toán, được Viện Nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục cùng trải nghiệm và giao lưu văn hóa toán học. Học sinh, giáo viên các trường tiểu học, THCS, THPT; giảng viên, sinh viên các trường đại học và những người quan tâm đến lĩnh vực toán học đều có thể tham gia ngày hội này.

Ngày hội toán học mở 2022 với chủ đề "Toán học kết nối "

[VOV2] - Toán học từ cổ xưa đã khẳng định được tầm quan trọng của nó trong mọi lĩnh vực hoạt động của cuộc sống. Xã hội càng phát triển, khoa học công nghệ càng tiến bộ thì vị thế vai trò của toán học càng được khẳng định.
image-article
Tag:

ĐHQG Hà Nội có 4 nhà khoa học có tên trong bảng xếp hạng thế giới

[VOV2] - Năm nay, 13 nhà khoa học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng các nhà khoa học thế giới có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức cùng 3 nhà khoa học khác của ĐHQG Hà Nội có mặt trong danh sách này.
image-article
Tag: