Hà Nội cho học sinh vùng xanh, vàng trở lại trường từ ngày 8/2

[VOV2] - UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 (vùng xanh, vùng vàng) trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/2.

VOV2

Ngày 24/1, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp; học sinh tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Việc mở cửa trường chỉ tổ chức ở các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 1, 2. Còn địa bàn mức độ dịch cấp độ 3, 4 dạy học theo hình thức trực tuyến.

Để mở cửa, các trường phải đạt chuẩn an toàn theo bộ tiêu chí liên ngành, được Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế ban hành cuối tháng 10/2021. Những giáo viên tiêm đủ vaccine phòng COVID-19 mới được dạy trực tiếp.

Thành phố yêu cầu trường học chưa tổ chức ăn bán trú hay mở căng tin ăn uống, chỉ dạy trực tiếp một buổi mỗi ngày.

Trong quá trình dạy, nếu phát hiện F0 hoặc các tình huống liên quan, các trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo cấp trên. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận, huyện có trách nhiệm xem xét, quyết định có tiếp tục học trực tiếp hay không.

UBND thành phố giao cho Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn. Đồng thời các nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, y tế để sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

Thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; phối hợp với sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông báo kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, ban hành ngày 18/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sớm nhất có thể sau Tết Nguyên đán, nhất là với địa phương đạt tỷ lệ cao về tiêm chủng đủ liều cho trẻ 12-17 tuổi.

Ngày 19/1, tại Hội thảo trực tuyến về dạy học trực tiếp trong các cơ sở giáo dục, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, việc đưa học sinh đã tiêm vaccine trở lại trường học ngay sau Tết âm lịch với các địa phương còn học trực tuyến là yêu cầu. Còn với hệ thống mầm non, tiểu học các địa phương cần khẩn trương chuẩn bị... Trong đó, chuẩn bị về mặt tư tưởng, nhận thức, quan điểm. Cần làm tư tưởng để có sự đồng thuận của phụ huynh, giáo viên, quản lý giáo dục các cấp các ngành, đặc biệt cấp mầm non và tiểu học.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục