Hà Nội điều chỉnh lịch đi học trở lại của học sinh THPT

[VOV2] - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hoả tốc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

VOV2

Theo Công văn, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT điều chỉnh việc dạy học trực tiếp cho học sinh, cụ thể như sau:

Học sinh khối lớp 12 của các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 trở lại trường học tập từ ngày 06/12 theo phương án:

50% số lớp học trực tiếp vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp học trực tiếp vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, các ngày còn lại học trực tuyến.

Học sinh cấp tiểu học, THCS và khối lớp 10, 11 các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà. Lớp 9 của các huyện, thị xã tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch.

Sở GD&ĐT lưu ý chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ ngày. 

Trước đó, ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn khẩn gửi UBND các quận, huyện, các phòng giáo dục và các nhà trường về kế hoạch cho học sinh lớp 10,11,12 đi học trở lại sau khi UBND TP. Hà Nội đồng ý với tờ trình của Sở. Theo công văn này kế hoạch cho học sinh đi học trở lại như sau:

Tại các đơn vị xã, phường, thị xã của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, cho phép học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trở lại trường học. 

Đối với các huyện, thị xã, học sinh các khối lớp 9, 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp từ ngày 06/12. Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp THCS học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Đối với các quận, học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp từ ngày 06/12. Học sinh cấp tiểu học và cấp THCS học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Như vậy sau 2 ngày, kế hoạch đi học trực tiếp trở lại của học sinh Hà Nội đã được điều chỉnh so với quyết định ban đầu./.
 

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục