Hà Tĩnh: 5 trường học ở Hương Sơn vẫn đóng cửa do lũ lụt

[VOV2] - 1.386 học sinh tại 5 trường học ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa thể đến trường do các tuyến đường giao thông vẫn ngập trong nước lũ, chưa đảm bảo an toàn.

Phương Lan

Trong sáng nay (3/10), 5 trường học ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì các tuyến đường giao thông vẫn ngập trong nước lũ, chưa đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 5 trường học có tổng số 1.386 học sinh đóng trên địa bàn 2 xã Sơn Tiến và Kim Hoa gồm: Trường mầm non Sơn Tiến, Trường mầm non Kim Hoa, Trường Tiểu học Sơn Tiến, Trường Tiểu học Kim Hoa và Trường THCS Sơn Tiến.

“5 trường trong sáng nay vẫn cho học sinh nghỉ học do bị ngập đường giao thông, còn tại các trường học nước đã rút ra, việc dọn dẹp vệ sinh đã hoàn thành”, ông Giang cho biết.

Hiện một số địa điểm tại Hương Sơn có mưa nhỏ, nước lũ tồn đọng lại. Với tình hình thời tiết như hiện nay, dự kiến ngày mai (4/10), học sinh ở 5 trường học này sẽ quay trở lại trường học.

Trước đó, từ thứ 5 (29/9), do ảnh hưởng của mưa lũ, 34 trường học trên địa bàn huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh đã cho học sinh nghỉ học.

Theo ông Nguyễn Trường Giang, nhờ có cảnh báo sớm và kinh nghiệm đối phó với mưa lũ nên các trường đã tổ chức thu dọn kịp thời đồ đạc, đưa thiết bị dạy học, bàn ghế đưa lên tầng cao. Do vậy sau lũ, ngoài ảnh hưởng về sân trường, vườn rau của trẻ, không ghi nhận thiệt hại về vật chất, trang thiết bị dạy học.

“Sau khi lũ rút, trường học phối hợp với phụ huynh, chính quyền địa phương, các lực lượng Đoàn thanh niên, công an, quân đội cùng tham gia dọn dẹp, nước rút đến đâu dọn dẹp đến đó, tranh thủ làm loãng nước cho bùn ra theo nước lũ”, ông Giang cho biết.

Theo BCH Phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Sơn, đến thời điểm này, trên địa bàn chưa có người bị thương, thiệt mạng do mưa lũ. Toàn huyện có gần 50 ha ngô tại các xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Sơn Tiến, Sơn Châu bị gãy gập. Huyện đã chỉ đạo các địa phương tranh thủ nước rút tiến hành dọn vệ sinh, cây cối bị gãy gập, nếu tận dụng được thì dùng làm thức ăn cho chăn nuôi; đồng thời thực hiện các biện pháp kỹ thuật khôi phục sản xuất như: xới xáo, phá váng, dồn dặm, bón phân đối với diện tích ngô đã gieo trỉa đang còn khả năng phục hồi sau mưa bão; tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương làm đất gieo trồng khép kín hết diện tích vụ đông còn lại./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục