Học ngoại ngữ không chỉ qua radio

[VOV2] - Bắt đầu từ tháng 12/2020, các chương trình dạy ngoại ngữ qua radio của Đài Tiếng nói Việt Nam được đăng tải trực tuyến trên trang web vov2.vn.

Thục Hiền
image-article

Hai chương trình bài giảng đầu tiên được đăng tải là “Tiếng Nhật cho người bắt đầu”  và “TSPC - Chơi với tiếng Anh dành cho học sinh lớp 1”.

Loạt bài “Tiếng Nhật cho người bắt đầu” đang được phát sóng trên VOV2 với sự phối hợp biên tập của Viện Nghiên cứu phát triển Văn hóa, ngôn ngữ và Giáo dục (Clef). Các giáo viên tham gia đều là các giáo viên bản ngữ và các giảng viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong mỗi bài giảng, người học còn được tiếp cận với văn hóa Nhật bản qua chuyên mục “Góc văn hóa Nhật”.

Còn loạt bài “TSPC (talk, sing, play and colour ) - Chơi với tiếng Anh dành cho học sinh lớp 1” là loạt bài được thiết kế sinh động phù hợp với các bé lứa tuổi 5-7 tuổi.

Đài Tiếng nói Việt Nam, đặc biệt là Ban Văn hóa-Xã hội (VOV2) có truyền thống lâu đời cộng tác với các chuyên gia bản ngữ và các giáo viên ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam để xây dựng các bài dạy ngoại ngữ phát trên sóng phát thanh, phục vụ cho nhiều thế hệ bạn nghe đài.

Với việc đăng tải các bài giảng này lên trang web vov2.vn, những bài giảng chất lượng cao, cách thức giảng dạy sinh động phong phú kỳ vọng sẽ tiếp cận nhiều thính giả hơn qua nền tảng số.

Đặc biệt trong bối cảnh chờ đón một sự bứt phá “hậu Covid-19”, người học có tự tìm đến các bài giảng online và chuẩn bị cho hành trình hội nhập thế giới, học tập và làm việc ở những nước nói tiếng Anh và những nước Việt Nam có quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng như Nhật Bản.

Trong thời gian tới, VOV2 sẽ lần lượt đăng tải các bài dạy ngoại ngữ cho người học ở các cấp độ khác nhau. Để nghe trực tuyến các bài giảng, người học có thể truy cập vào địa chỉ https://vov2.vov.vn/giao-duc-dao-tao/hoc-ngoai-ngu-qua-radio

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục