Chương trình thiện nguyện “Cùng em tới trường” của Trường ĐH Thành Đô đã kêu gọi và nhận được sự ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật của nhiều tổ chức, cá nhân số tiền, vật phẩm... với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng.

Vượt qua 430km, sau 12 giờ đồng hồ với những cung đường hiểm trở, treo leo, vào rạng sáng ngày 06/05, hành trình mang tình thương, niềm vui đến các em nhỏ đã cập bến và được tổ chức tại trường THCS Bán trú Sính Phình – xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Chương trình được thực hiện bởi Khoa Dược - Trường Đại học Thành Đô cùng các đơn vị phối hợp bao gồm: Nhóm từ thiện Ngọc Lan; Công ty Cổ phần Dược phẩm Trường Thọ và Công ty Thiết bị Giáo dục Trung Tín, cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quyên góp.

Với mục tiêu, san sẻ khó khăn với các em nhỏ vùng cao, phần nào giúp các em có cơ hội, điều kiện phát triển và học tập một cách toàn diện, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng quỹ học bổng khuyến học, học bổng, dụng cụ, vật phẩm học tập, lương thực, thuốc và các vitamin chức năng... với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng cho các em nhỏ vùng cao.

Tủ sách tại Trường THCS Bán trú Sính Phình được Đoàn thiện nguyện bổ sung các đầu sách nâng cao, truyện... Các anh chị sinh viên đã dành thời gian sắp xếp, tổ chức thư viện một cách khoa học giúp các em nhỏ có thêm kiến thức, hiểu biết, từ đó có thêm nhiều động lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống, khắc phục được mọi rào cản, thử thách để bước đến thành công.

Thời tiết khắc nghiệt với sương mù dày đặc tại điểm trường xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên gây ra những khó khăn trong học tập, việc di chuyển của các bạn nhỏ trong khuôn viên Nhà trường. Khắc phục tình trạng này, đoàn thiện nguyện đã tiến hành lắp đặt 05 đèn năng lượng mặt trời công suất 600W nhằm giúp các em có không gian di chuyển, vui chơi, học tập dễ dàng hơn.

Chương trình khám sức khỏe cho thầy trò nhà trường cũng được đội ngũ là Bác sĩ, Dược sĩ là Giảng viên, Sinh viên khoa Dược Trường Đại học Thành Đô thực hiện. Qua quá trình thăm khám bệnh, Đoàn thiện nguyện phối hợp với Trung tâm Y tế xã Sính Phình tiến hành tẩy giun, trao tặng dược phẩm, nhu yếu phẩm giúp các bạn nhỏ phục hồi sức khỏe, thể lực và phát triển cơ thể tốt hơn.

Các bạn nhỏ tại nơi đây còn được thưởng thức bữa trưa mang đậm hương vị Hà Nội với món Bún Mọc.“Đây là bữa ăn ngon nhất em ăn từ trước đến nay em được ăn” là lời nói vô cùng hồn nhiên của một bạn học sinh tại THCS bán trú Sính Phình thốt lên sau khi dùng bữa, khiến Đoàn thiện nguyện cảm thấy rất xúc động vì bữa ăn nhỏ tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đã góp phần làm cuộc sống của các bạn nhỏ có thêm trải nghiệm về ẩm thực.

Từ những ánh mắt tò mò của các em khi bắt đầu gặp mặt đến khi giao lưu, trò chuyện với sự hào hứng rồi những nụ cười, ánh mắt hạnh phúc sau khi nhận được các vật phẩm, phần quà... hiện rõ trên khuôn mặt các em, khiến các thành viên đoàn thiện nguyện rất xúc động. Đây cũng chính là niềm động lực to lớn khiến Đoàn thiện nguyện có thêm sức mạnh để thực hiện thêm nhiều Dự án vì cộng đồng.

Khoa Dược - Trường Đại Học Thành Đô và các đơn vị đồng hành đã hoàn thành hành trình vô cùng ý nghĩa, trao tận tay những món quà của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cho các em học sinh, đó không chỉ là những cuốn sách, những suất học bổng, những viên thuốc mà đó là tình yêu thương, là truyền thống “Lá lành đùm lá rách”.

Một số hình ảnh của buổi thiện nguyện: