Ngày hội Toán học mở Huế 2022 do Viện Nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM) phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Huế tổ chức.

Ngày hội gồm chuỗi hoạt động như: Các bài giảng đại chúng gồm 2 bài giảng: Khoa học dữ liệu cần Toán thế nào? Archimedes, Gauss-Khám phá/Phát minh trong hình học và ứng dụng; Khóa tập huấn dành cho giáo viên Toán bậc THPT và sinh viên ngành Toán với chủ đề “Mạch kiến thức Thống kê – Xác suất theo chương trình phổ thông 2018 cấp THPT”...

Ngoài các hoạt động trải nghiệm toán học và khoa học của 4 đơn vị (Trung tâm sáng tạo S3 (Hà Nội), Trung tâm KIDSCODE, Trường song ngữ quốc tế Horizon và Khoa Toán - Đại học Sư phạm-Đại học Huế) tất cả các Khoa của Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Huế đều có gian trại Tư vấn và hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên...

Với chuỗi các hoạt động thú vị về Toán học và STEM nói chung, ngày hội Toán học mở Huế 2022 tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học, nhà giáo dục cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học, cùng trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán học từ những góc độ mới thông qua các hoạt động sáng tạo, tọa đàm, đối thoại, bài giảng đại chúng, vừa cuốn hút, vừa có tính thực tiễn và chuyên môn sâu.

PGS.TS Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM) cho biết, ngày hội Toán học mở (MOD) là hoạt động truyền thống được VIASM tổ chức từ năm 2015.

Năm nay, VIASM phối hợp với Đại học Sư phạm-Đại học Huế và Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế chọn vùng đất cố đô, là nơi có truyền thống hiếu học và đặc biệt là truyền thống học tập môn toán để tổ chức Ngày hội Toán học mở 2022.

“Ngày hội mang tinh thần không chỉ toán học thuần túy mà còn toán học trong các ứng dụng của ngành khoa học khác, lĩnh vực khác của cuộc sống. Lần này, chúng tôi cũng hướng đến hỗ trợ cho việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở môn Toán”, PGS.TS Lê Minh Hà nhấn mạnh.