Bạn Nguyễn Thị Bích Hậu, sinh viên năm thứ 5 trường Đại học Y Hà Nội - Tiktoker Hấu Nguyễn chủ kênh Hấu học Y với 83k followers sẽ có những chia sẻ cùng Hành trang trẻ.

Trân trọng cuộc sống nhộn nhịp bình yên hiện tại

Vào Tết dương lịch của năm 2022, dù dịch Covid-19 đã lắng hơn nhưng việc đi lại, giao lưu giữa mọi người còn rất hạn chế. Với Hấu Nguyễn, đó là quãng thời gian luôn ghi nhớ để trân trọng hơn cuộc sống yên bình nhộn nhịp đang có tại thời điểm hiện tại.

“Năm 2022 là một năm em cảm thấy biết ơn mọi thứ đến với mình vì những gì mình làm đều ở mức vừa đủ để cảm thấy hạnh phúc và cảm thấy trọn vẹn”, Hấu Nguyễn chia sẻ.

Điều "được nhất" với Hấu Nguyễn trong năm 2022 đó là được nhiều người yêu thương, là sự bùng nổ người theo dõi (follows) kênh Tiktok; có cơ hội được đến rất nhiều trường Y để gặp các bạn sinh viên, đây là một cơ hội hết sức tuyệt vời. Trong học tập, Bích Hậu cũng đạt được những tích mà bản thân khá mãn nguyện khi năm qua em quyết tâm tập trung vào việc học hơn, bớt bay bổng hơn và giảm bớt những thú vui.

“Năm qua là 1 năm mà mình dành lời cảm ơn cho chính bản thân mình và cho tất cả những gì đã trải qua!”

Lên kế hoạch tốt hơn cho một năm mới

Nhìn lại năm 2022, Hấu Nguyễn có đôi chút nuối tiếc vì có những mục tiêu chưa đạt được. Chẳng hạn như kế hoạch học tiếng Anh tốt hơn để có một số học bổng trao đổi nước ngoài.

Nghiêm túc nhìn lại bản thân, Bích Hậu nhận thấy đôi lúc vẫn còn ham chơi với tuổi trẻ sôi nổi. Tuy nhiên, “có những mất hụt năm sau mình có thể làm lại được. Nhưng cũng có rất nhiều cơ hội chỉ một lần sẽ không quay lại nữa”. Từ đó, Hậu rút kinh nghiệm cho bản thân, điều quan trọng nhất là mình chưa thực sự vẽ nên một kế hoạch hợp lý, chưa đủ kỷ luật để có thể thực hiện tất cả những gì mà mình mong muốn. “Em tin rằng với việc mình nhận ra như thế thì năm tới mình sẽ đạt được những kết quả tốt hơn”, Bích Hậu khẳng định.

“Biết ơn” và “Yêu thương” là những gì năm cũ đã dạy Tiktoker Hấu học Y

Với những thành công mà bản thân cảm thấy khá hài lòng trong năm vừa qua, điều đầu tiên Bích Hậu cảm thấy đó là biết ơn chính bản thân mình vì mình đã nỗ lực, cố gắng hết mình. Sau đó là biết ơn những lời động viên, sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh.

“Yêu thương” cũng là gì Bích Hậu học được qua năm cũ, “bởi vì thực sự em đã nhận được sự yêu thương từ rất nhiều người và bản thân em cũng yêu thương rất nhiều người khác.” Dù có những khó khăn, những thất vọng nhưng sau tất cả, mình có hạnh phúc và bình an.

Có lẽ ai cũng vậy thôi, một năm sẽ có cả niềm vui, nỗi buồn, sự hối tiếc hay giây phút chiến thắng. Nhưng sau tất cả, chúng sẽ trở thành hành trang để chúng ta có thêm động lực hay rút ra kinh nghiệm để đón đợi những thử thách và hạnh phúc trong năm mới.

Nghe thêm về những điều các trẻ đã làm được trong năm qua: