Theo lịch tuyển sinh vào lớp 1 của trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng, thị trấn Phong Châu (huyện Phù Ninh, Phú Thọ), bắt đầu từ 7h sáng ngày 10/6/2024, Trường sẽ phát đơn xét tuyển vào lớp 1 của Trường.

Tuy nhiên, từ 21h30 phút ngày 9/6, nhiều phụ huynh đã đến trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng để xếp hàng.

Chia sẻ với VOV2, một phụ huynh cho biết, chị đến trường lúc 22h đêm nhưng khá bất ngờ vì đã có hơn 40 phụ huynh xếp hàng chờ sẵn. Đến nửa đêm, số người xếp hàng chờ nhận đơn tuyển sinh đã lên đến con số hàng trăm người.

Vị phụ huynh này cho biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 năm nay của trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng là 186 chỉ tiêu, trong đó chỉ tuyển 127 học sinh có hộ khẩu tại thị trấn Phong Châu, số còn lại là ngoài thị trấn.

"Bố mẹ lo con không có suất học tại trường này nên buộc phải xếp hàng sớm để lấy chỗ", vị phụ huynh này chia sẻ.

Chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh cũng chia sẻ sự lo lắng khi đến nửa đêm số người đến xếp hàng sắp vượt ngưỡng tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng, bản thân phụ huynh đang tự làm khổ mình vì trên địa bàn không thiếu trường công để cho con theo học.

Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Nhà máy Giấy Bãi Bằng. Đến năm 1991 trường chính thức được tách riêng với tên gọi là Trường tiểu học Công ty Bãi Bằng.

Ban đầu, Trường được xây dựng nhằm tạo môi trường học tập cho con em cán bộ, công nhân Nhà máy Giấy Bãi Bằng. Đến nay dù vẫn dưới sự quản lý về cơ sở vật chất của nhà máy nhưng trường đã mở rộng đối tượng tuyển sinh.

Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng được đánh giá là có chất lượng giáo dục hàng đầu của huyện Phù Ninh. Do vậy, tại thị trấn Phong Châu dù còn có trường tiểu học Phù Lỗ có nhiệm vụ tuyển học sinh trên địa bàn thị trấn xong nhiều phụ huynh vẫn muốn con em mình có suất học tại trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.