Anh Đặng Thế Lâm - người sáng lập Tổ chức Vietnam and Friends (VAF) cho biết: Mục tiêu mà VAF hướng tới là hỗ trợ nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục cho các học sinh khiếm thị, để các em có thể dần tự chủ trong cuộc sống thông qua Trung tâm Tiếng anh miễn phí cho người khiếm thị One World One Language (OWOL).

Cuộc thi “Road To English” vừa là nơi để các bạn trẻ khiếm thị tổng hợp lại những kiến thức đã học, thực hành các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình, rèn luyện tính tự tin, vừa là cách để khuyến khích các em tìm hiểu và sử dụng tiếng Anh để thể hiện quan điểm về các vấn đề môi trường như sự tương tác giữa con người và thiên nhiên, đề cao ý thức bảo vệ môi trường.

6 bạn thí sinh thi hùng biện trong đêm chung kết sẽ được tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của Đại học Cambridge vào tháng 7. Đây là cuộc thi độc lập để đánh giá năng lực của người học và để mang cuộc thi này đến với các học sinh khiếm thị, VAF đã có sự trao đổi với Đại học Cambridge.

"Họ phải chuyển soạn đề từ bên Anh sang. Thời gian làm bài thi sẽ phải thay đổi. Các học viên sẽ sử dụng máy tính để thi nhưng máy tính đó cần cài đặt phần mềm đọc màn hình để các em có thể nghe được thao tác trên bàn phím." - Anh Đặng Thế Lâm cho biết.

Vietnam and Friends (VAF) là tổ chức Phi chính phủ được thành lập từ năm 2011. Với sứ mệnh hòa nhập cộng đồng cho người khiếm thị nói riêng và các nhóm yếu thế nói chung, VAF đã từng bước triển khai thành công các chương trình nổi bật như: Chạy Với Tôi - 2gether trong 3 năm (2016-2018) - nơi gắn kết người khiếm thị và người mắt sáng trên cung đường chạy; Lớp học tiếng Anh miễn phí cho học sinh tại trường Nguyễn Đình Chiểu (2011- 05/2019); Các khóa học tập huấn kĩ năng định hướng và di chuyển, kĩ năng tin học cho người khiếm thị (2015-2017); Dự án Sách nói cho Người khiếm thị Open Road (2019 - nay); Trung tâm Tiếng anh miễn phí cho người khiếm thị One World One Language (2020 - nay).