Tại buổi công bố quyết định thanh tra liên quan đến đơn thư tố cáo bị trù dập của cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B), ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai khẳng định, sự việc tại Trường Tiểu học Sài Sơn B đã có nhiều đơn thư tố cáo. Tuy nhiên thời gian gần đây, tiếp tục có một số phản ánh từ báo chí cũng như mạng xã hội, do đó UBND huyện quyết định tiếp tục thành lập đoàn thanh tra lại toàn bộ sự việc.

Để đảm bảo khách quan, minh bạch và toàn diện, ông Hoàng Nguyên Ưng cho biết, đoàn thanh tra liên ngành của UBND huyện có sự tham gia của đại diện nhiều ban ngành như phòng giáo dục, phòng nội vụ, phòng tài chính kế hoạch, công an huyện, văn phòng HĐND-UBND, đại diện thanh tra Sở GD&ĐT...

“Sẽ thanh tra một cách toàn diện gồm thanh tra các nội dung đơn thư phản ánh của phụ huynh học sinh, thanh tra đơn thư cô giáo Nguyễn Thị Tuất phản ánh, thanh tra các nội dung liên quan đến dư luận, báo chí đưa tin... Đoàn thanh tra phải đảm bảo xác minh các thông tin đầy đủ, khách quan, công minh. Qua cuộc thanh tra này cũng chấn chỉnh các hoạt động liên quan đến giáo dục trên địa bàn huyện Quốc Oai nói chung và trường tiểu học Sài Sơn B nói riêng" - Ông Hoàng Nguyên Ưng nhấn mạnh.

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai (Hà Nội) cũng khẳng định, quá trình thanh tra sẽ công khai, bố trí lịch cụ thể và thông báo tới từng đối tượng, thành phần có liên quan đến vụ việc. Quá trình thanh tra sẽ không làm ảnh hưởng đến các hoạt động chuyên môn của giáo viên. Các hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra bình thường.

Trước đó, dư luận và báo chí có phản ánh về vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Hà Nội) có đơn thư bị nhà trường "trù dập", học sinh quậy phá, hành hung. Vụ việc trở nên “nóng” khi có nhiều ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh và học sinh.