Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội là một trong số ít các trường đại học có đủ chương trình đào tạo định hướng bán dẫn và vi mạch từ bậc đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ.

Các chương trình đào tạo này có thể kể đến như: Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Kỹ thuật máy tính (thuộc khoa Điện tử - Viễn thông), Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật năng lượng (thuộc khoa Vật lý kỹ thuật & Công nghệ Nano), Cơ kỹ thuật, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử (thuộc khoa Cơ học kỹ thuật & Tự động hóa),...

Hiện tại, trường có 4 nhóm nghiên cứu mạnh và 4 phòng thí nghiệm đang triển khai nghiên cứu về Thiết kế, chế tạo linh kiện bán dẫn, Hệ thống cơ điện tử tiên tiến, Vật liệu và linh kiện Micro-nano,...

Các lĩnh vực nghiên cứu về chip/bán của nhà trường có thế mạnh có thể kể đến như: thiết kế vi mạch tích hợp VLSI, thiết kế chip & hệ thống nhúng, thiết kế chế tạo linh kiện vi cơ điện tử và vi hệ thống, vật liệu và linh kiện nano, công nghệ quang tử, tự động hóa...

Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế trên bảng xếp hạng quốc tế khi năm 2023, 4 lĩnh vực mũi nhọn của Trường là Khoa học máy tính và hệ thống thông tin; Cơ kỹ thuật, hàng không và chế tạo; Kỹ thuật điện và điện tử; Vật lý và Thiên văn học tiếp tục xuất hiện trên bảng xếp hạng QS theo lĩnh vực.

Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội cũng là nơi ươm mầm khởi nghiệp của không ít doanh nhân công nghệ.

Trong chương trình Diễn đàn VOV2 phát sóng 11h00, thứ Sáu ngày 10/05/2024, ông Nguyễn Hoà Bình (Shark Bình), Chủ tịᴄh Tập đoàn NextTeᴄh, cựu sinh viên Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội sẽ có những chia sẻ về con đường khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ cũng như cơ hội của thí sinh theo học các ngành Công nghệ-Kỹ thuật của Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội).

Năm 2024, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội dự kiến tuyển sinh 2.960 chỉ tiêu; cao nhất ở các ngành Kỹ thuật máy tính, Khoa học Máy tính và Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông (mỗi ngành lấy 320 chỉ tiêu).

Nhà trường bắt đầu tuyển sinh ngành mới là Thiết kế công nghiệp và Đồ họa với 160 chỉ tiêu.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, chỉ tiêu tăng phù hợp với chủ trương khuyến khích của Nhà nước, Bộ GD-ĐT và Đại học Quốc gia Hà Nội với các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, các ngành liên quan đến thiết kế vi mạch và bán dẫn, Tự động hóa, Điện tử, Viễn thông và STEM.

Điểm nổi bật trong tuyển sinh năm nay, với sinh viên năm nhất học tập tại cơ sở Hòa Lạc, 100% sinh viên được học tập theo mô hình hiện đại kết hợp giảng dạy kiến thức chuyên môn và đào tạo kỹ năng mềm, được tham gia các hoạt động câu lạc bộ và các hoạt động thể thao, văn hóa; đồng thời 100% sinh viên được bố trí chỗ ở trong ký túc xá gần khuôn viên khu học tập.

Đặc biệt, năm nay sẽ là năm đầu tiên 100% tân sinh viên học tại Hòa Lạc được nhận quà tặng từ nhà trường là 1 chiếc laptop (khoảng 15 triệu đồng) đáp ứng nhu cầu học tập.

Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên sẽ quay trở lại học tập tại cơ sở Cầu Giấy.

Chương trình Diễn đàn VOV2 - Cơ hội tuyển sinh vào trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) phát sóng trực tiếp trên VOV2 (Đài TNVN) lúc 11h00 thứ Sáu ngày 10/05/2024.

Chương trình được live đồng thời trên trang fanfage VOV2 Cuộc sống muôn màu; trực tuyến trên trang web vov2.vn.

Hotline: 0243.826.5566 - 0243.826.5656