Trong 2 ngày 19 và 20 tháng 6, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hơn 1000 sinh viên. Đại học Bách khoa Hà Nội luôn đi đầu trong các hoạt động tình nguyện và “Ngày chủ nhật đỏ” là một chương trình đã trở thương hiệu của thầy trò trong trường.

Nguyễn Thị Mai Anh, K65, Viện CNTP lần thứ 2 tham gia hiến máu bày tỏ: "Em thấy phong trào này thật ý nghĩa, có thể giúp đỡ cho cộng đồng". Nguyễn Trung Dũng, SV năm nhất Viện Cơ khí động lực đã lần 2 hiến máu. Tháng 12 năm 2021 khi dịch Covid-19 bùng phát, Dũng đã tình nguyện hiến máu bổ sung cho ngân hàng máu của Viện Huyết học Truyền máu TƯ . Và hôm nay, chàng trai trẻ lại xắn tay áo cho máu, bởi "em muốn trao giọt máu của mình giúp người bệnh tìm lại sự sống".

Lần đầu hiến máu, Trần Duy Hoàng, chàng trai quê ở Phủ Lý, Hà Nam, sinh viên năm 2 Viện Cơ khí động lực không tránh khỏi cảm giác hồi hộp. Thế nhưng cảm giác ấy qua đi rất nhanh vì em mong muốn được đóng góp một phần máu của mình cho những người bệnh thiếu máu đang điều trị tại các bệnh viện.

BS. Thạc sỹ Hải Nguyện, Trưởng khoa Tiếp nhận máu, Viện Huyết học Truyền máu TW cho biết, mỗi năm anh đều có mặt 2 lần ở ĐH BK để làm công tác tiếp nhận máu hiến. Anh đánh giá rất cao tinh thần nhiệt huyết của những sinh viên Bách khoa: "Nhiều năm qua, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội luôn hăng hái trong công tác hiến máu, là nơi cung cấp máu để điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là trong những giai đoạn thiếu máu dịp hè và dịp Tết."

Ngày Chủ nhật đỏ tại ĐH Bách Khoa Hà Nội thu được hơn 1200 đơn vị máu để cung cấp cho những bệnh nhân đang cần máu điều trị. "Bách khoa nghìn giọt hy vọng" là slogan của phong trào hiến máu ở đây. Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, trong Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ 14 và những lần sau nữa, tinh thần vì cộng đồng của sinh viên Bách khoa Hà Nội đã và sẽ tiếp tục lan tỏa từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Một số hình ảnh trong chương trình “Bách khoa nghìn giọt hy vọng lần thứ 28, Chủ nhật đỏ lần thứ 14”: