Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hải Dương vừa có báo cáo xác minh vụ việc "bé lớp l ngồi nhìn bạn ăn liên hoan vì mę không đóng quỹ" gây bức xúc trong dư luận trong những ngày qua.

Cụ thể, theo Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương, chiều 24/5, Ban đại diện cha mę học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, trường tiểu học Gia Lương (Gia Lộc, Hải Dương) tổ chúc cho các em học sinh liên hoan cuối năm học.

Bữa liên hoan, gồm bánh gato, kęo, đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên. Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên được Ban đại diện cha mę học sinh chuẩn bị là 31/32 học sinh của lớp. Lý do Ban đại diện cha mẹ học sinh đưa ra là gia đình em học sinh K.N không có ý kiến để đóng góp trước đó.

Trong quá trình tổ chức liên hoan, em K.N đã cùng các bạn trong lớp ăn bánh gato và bánh kęo khác; riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên em N. không có suất ăn riêng, song có ăn cùng các bạn.

Sau buổi liên hoan, mẹ em K.N đã đăng thông tin trên Facebook cá nhân và khẳng định con mình "không được suất ăn" trong buổi liên hoan lớp.

Khi vụ việc xảy ra, Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm Trường Tiêu học Gia Lương cùng Ban đại diện phụ huynh học sinh đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với mẹ em K.N và phụ huynh này đã đồng tình với giải thích của nhà trường.

Tại buổi họp phụ huynh ngày 26/5, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C cũng đã nhận thiếu sót về mình. Trường tiểu học Gia Lương cũng yêu cầu rút kinh nghiệm trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm.

Liên quan đến vụ việc này, Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cũng nhắc nhở, lưu ý các trường trên địa bàn tỉnh có biện pháp quản lý phù hợp, tránh để xảy ra các vụ việc tương tự.