Tối ngày 18/02, Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức ban hành công văn điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 trên địa bàn 12 quận và công tác phòng chống rét bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp, cùng với đó theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại; được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD-ĐT chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp.

Các khối lớp 1 đến lớp 12 thuộc địa bàn 18 huyện, thị xã và các khối lớp 7 đến lớp 12 thuộc địa bàn 12 quận vẫn tiếp tục việc học trực tiếp theo kế hoạch. Trẻ mầm non trên địa bàn toàn Thành phố tiếp tục nghỉ tại nhà.

Về việc phòng, chống rét bảo đảm sức khỏe cho học sinh Sở GD-ĐT nhấn mạnh các cơ sở giáo dục trên địa bàn không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Sở GD-ĐT cũng quy định cụ thể về việc chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại.

Theo đó, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C; Học sinh THCS chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Các phòng GD-ĐT Quận, huyện, thị xã và các trường học có thể căn cứ vào các bản tin dự báo thời tiết trên: Đài truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình chào buổi sáng, Đài PT-TH Hà Nội, chương trình “Hà Nội buổi sáng”, vào 6h00 sáng hàng ngày để quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến...