Tọa đàm khoa học về giải pháp ứng phó đại dịch Covid-19

[VOV2] - Là đơn vị tư vấn chính sách cho Chính phủ trong kiểm soát dịch bệnh Covid -19 tại Việt Nam, việc lấy ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực thông qua các hội thảo, các cuộc tọa đàm là trách nhiệm của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thu Lương

Chiều 17/9, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, GS.TS Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì cuộc tọa đàm Khoa học về giải pháp ứng phó đại dịch Covid-19 ở Việt Nam trong tình hình mới. Tham dự cuộc tọa đàm có GS.TS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng trường ĐH Y dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), PGS.TS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục y tế dự phòng (Bộ Y tế), TS Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, TS.BS Nguyễn Công Hựu, Giám đốc Bệnh viện E và đại diện các trường thành viên, cùng một số chuyên gia kinh tế, y tế, giáo dục, doanh nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã chia sẻ những đánh giá mang tính chuyên môn sâu và cái nhìn tổng quan về diễn biến của đại dịch Covid-19 ở nước ta cũng như trên thế giới, đặc biệt đưa ra những bài học kinh nghiệm từ các đợt dịch vừa qua, đồng thời đề ra các chiến lược, giải pháp để ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới. Với quan điểm tiếp cận ứng phó với đại dịch Covid-19 không đơn thuần là nhiệm vụ của riêng ngành y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch mà cần sức mạnh tổng hợp, sự phối hợp đồng bộ của nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội khác nhau.

Các chuyên gia cũng đã trao đổi về từng vấn đề như: Làm thế nào để đảm bảo mục tiêu kép?; giải pháp nhân lực và hạ tầng trong ứng phó Covid-19 tại Việt Nam; giải pháp khoa học và đào tạo nhân lực nghiên cứu phục vụ phòng chống Covid-19; một số giải pháp chuyển đối số ứng phó với đại dịch Covid -19 trong tình hình mới; tổ chức tư vấn tâm lý nhằm hỗ trợ cộng đồng ứng phó với đại dịch; đề xuất một số chính sách kinh tế kinh tế phù hợp để ứng phó và chuẩn bị phục hồi kinh tế sau Covid -19.

Đại học Quốc gia Hà Nội với vị trí và sứ mệnh của Trung tâm đào tạo và nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực của đất nước, luôn phát huy vai trò và trách nhiệm là đơn vị tư vấn chính sách cho Chính Phủ trong kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tọa đàm là hoạt động khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội cùng góp thêm những ý kiến tư vấn với Chính Phủ, các Bộ ngành liên quan để tiến tới Ban hành những giải pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 hiệu quả, sớm đưa các địa phương, doanh nghiệp và người dân quay lại trạng thái bình thường mới.

 


 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục