Từ khóa tìm kiếm: Đại dịch

Giảm số nhiễm mới HIV xuống dưới 1.000 ca mỗi năm - Có khả thi?

[VOV2] - Để chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030, nước ta cần giảm số nhiễm mới HIV xuống dưới 1.000 ca/năm. Vậy cho tới thời điểm này chúng ta có những thuận lợi, khó khăn gì và cần làm gì để đạt được mục tiêu đã đặt ra?

WHO khuyến cáo TP.HCM triển khai phát hiện người trầm cảm sau đại dịch

[VOV2] - TP.HCM sẽ triển khai “Gói can thiệp thiết yếu về bệnh không lây nhiễm trong chăm sóc sức khỏe ban đầu” của WHO, thông qua hệ thống y tế cộng đồng. Đây là 1 trong 10 hoạt động quan trọng hướng về y tế cơ sở của TP.

[e-Magazine] Tưng bừng khai giảng đầu tiên sau đại dịch

[VOV2] - Sau 2 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, năm học 2022-2023 khai giảng được trả về đúng nghĩa “bình thường” vừa trang trọng, vừa vui tươi để khởi động một năm học mới tưng bừng với những mục tiêu giáo dục đang chờ đợi.

Sữa mẹ giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong đại dịch Covid-19

[VOV2] - Từ ngày 1-7/8 hàng năm là Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được các quốc gia tổ chức nhằm tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Đậu mùa khỉ không dễ trở thành đại dịch như Covid-19

[VOV2] - CDC Mỹ tại Việt Nam cho biết tỷ lệ tử vong của bệnh đậu mùa khỉ khoảng 0,03%, thấp hơn nhiều so với mức 3,4% của dịch SarS-CoV-2.

WHO cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở phụ nữ mang thai và trẻ em

[VOV2] - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở nhóm nguy cơ cao, như phụ nữ mang thai, người suy giảm miễn dịch và trẻ em.

Vì sao Bộ Y tế chưa coi Covid-19 là bệnh lưu hành?

[VOV2] - Theo Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn đang coi bệnh Covid-19 trong tình trạng đại dịch trên phạm vi toàn cầu và quan ngại tiếp tục có các biến thể không lường trước.

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Tháo gỡ nhiều điểm nghẽn

[VOV2] - Sau 19 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã kết thúc vào chiều 16/6. Đây là kỳ họp được đánh giá có nhiều đổi mới, tháo gỡ nhiều điểm nghẽn, đáp ứng kỳ vọng của cử tri cả nước.

Sốt xuất huyết có thể trở thành đại dịch năm 2022?

[VOV2] - Hiện số ca nhập viện do sốt xuất huyết Dengue đang tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo dự đoán của các chuyên gia, năm 2022 sốt xuất huyết có thể bùng phát thành dịch, đỉnh dịch rơi vào tuần thứ 25-26 (khoảng tháng 6-7).

Chăm sóc và bảo vệ trẻ em trước tác động của Covid-19

[VOV2] - Hội thảo nhằm đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 đến trẻ em; đề xuất các giải pháp phù hợp để thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.