Từ khóa tìm kiếm: Đại dịch

ADB hỗ trợ 22,8 tỷ USD để thúc đẩy phục hồi xanh

[VOV2] - Báo cáo thường niên 2021 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đưa ra ngày 25/4 đã tóm tắt cách thức hỗ trợ các quốc gia thành viên đang phát triển của ADB thông qua kết hợp tài chính, tri thức và quan hệ đối tác.

Mô hình sáng tạo nâng đỡ tinh thần nhân viên y tế trong đại dịch

[VOV2] - Để giúp cán bộ, nhân viên y tế vượt qua tình trạng suy sụp về thể chất và tinh thần do quá tải công việc và căng thẳng sau đại dịch Covid-19, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã triển khai "Chương trình nâng đỡ sức khỏe tinh thần" cho nhân viên.

BA.2 là biến chủng nCoV nguy hiểm nhất từ trước đến nay

[VOV2] - Nhiều nghiên cứu đã cảnh báo BA.2 có thể sẽ nguy hiểm hơn biến chủng từng được nhận định là “tệ nhất” vì dễ lây hơn và gây bệnh nặng hơn ở động vật.

Cần làm gì khi coi Covid-19 là bệnh lưu hành?

[VOV2] - Hiện, có quốc gia đã coi Covid-19 là bệnh lưu hành, cũng có nơi vẫn coi là đại dịch, tùy theo tình hình hiện tại của từng nước. Vậy, cần làm gì để có thể coi Covid-19 là bệnh lưu hành?

WHO: "Đại dịch Covid-19 còn lâu mới kết thúc"

[VOV2] - "Nhiều người nói rằng Omicron là biến chủng cuối cùng, sau đó đại dịch sẽ kết thúc. Điều đó là không chính xác", Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật về Covid-19 của WHO cho biết.

WHO ấn tượng về thành quả tiếp cận vaccine Covid-19 của Việt Nam

[VOV2] - Điều thực sự ấn tượng là Việt Nam đã có thể bảo đảm hơn 160 triệu liều vaccine phòng COVID-19 và cung cấp hơn 140 triệu liều vaccine cho người dân đủ điều kiện trong một thời gian ngắn - TS Kidong Park - Trưởng đại diện WHO chia sẻ.

Lợi dụng dịch bệnh thu lời bất chính - Tội ác khó tha

[VOV2] - Năm 2021 có lẽ là một năm vất vả và cũng nhiều thị phi nhất đối với ngành y khi không ít những vụ việc tiêu cực trục lợi từ dịch bệnh đã được cơ quan công an phanh phui và khởi tố.

Kỳ 1: Tan tác giáo viên mầm non tư thục

[VOV2] - 2 năm chịu tác động bởi dịch COVID-19, học sinh tạm dừng đến trường, các trường mầm non ngoài công lập không có nguồn thu, đội ngũ giáo viên không có thu nhập. Để mưu sinh, họ buộc phải làm đủ các công việc từ bán hàng, trông trẻ, dọn nhà thuê...

Chăm sóc tâm lí cho người trải qua mất mát sau đại dịch

[VOV2] - Đại dịch Covid-19 để lại sang chấn tâm lý nặng nề và dai dẳng, gây ra hậu quả nghiêm trọng về tinh thần với rất nhiều người. Việc chăm sóc tâm lý cho người trải qua đau thương, mất mát sau đại dịch là vô cùng quan trọng.

Hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội

[VOV2] - Sáng nay 2/11, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào lần thứ 7 theo hình thức trực tuyến.