Từ năm học 2024-2025, trường Đại học CMC mở ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông trong đó có chương trình Thiết kế vi mạch bán dẫn.

Chương trình được đào tạo theo định hướng ứng dụng. Theo đó, sinh viên được học các kiến thức công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, có khả năng thiết kế vi mạch bán dẫn; thiết kế và chế tạo các hệ thống thiết bị điện tử...

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học CMC cho biết, chương trình được thiết kế theo chuẩn kiểm định của Hội đồng kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ của Mỹ (ABET), chú trọng cung cấp kiến thức nền tảng kết hợp với rèn luyện kỹ năng chuyên môn mang tính ứng dụng cao cho sinh viên.

Trước sức nóng của Vi mạch bán dẫn, Trường Đại học CMC đã đầu tư cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này. Trước đó, Tập đoàn đã hợp tác với Synopsys - một hãng thiết kế điện tử lớn của Mỹ để thành lập Phòng thí nghiệm IC Design tại trường Đại học CMC. Sinh viên sẽ được thực hành tại các phòng thí nghiệm với trang thiết bị do Synopsys, Cadence cung cấp.

"Nhà trường sẽ kết hợp với các đối tác nước ngoài với sự hỗ trợ của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Nhà trường cũng đã cử giảng viên tham dự Khóa đào tạo về thiết kế vi mạch dành cho giảng viên các trường đại học do NIC tổ chức", PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình cho biết thêm.

Năm học 2024 - 2025, Trường Đại học CMC dự kiến tuyển sinh 80 chỉ tiêu cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông theo 5 phương thức xét tuyển bao gồm:

Phương thức 1 (CMC200): xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ) theo tổ hợp môn xét tuyển.

Phương thức 2 (CMC100): xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Phương thức 3 (CMC303): xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo đề án tuyển sinh của Trường Đại học CMC.

Phương thức 4 (CMC410): xét tuyển kết hợp kết quả học tập bậc THPT (học bạ) với chứng chỉ quốc tế.

Phương thức 5 (CMC409): xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ quốc tế