Năm nay, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ vào các ngành của trường Đại học Thủy lợi dao động từ 20,5 – 29 điểm.

Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin với 29 điểm. Bên cạnh đó, một số ngành có mức điểm từ 28 là Logitics và quản lý chuỗi cung ứng (28,8 điểm), An ninh mạng (28,23 điểm), Thương mại điện tử (28 điểm).

Các ngành Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật điện tử và viễn thông, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính-ngân hàng... đều có mức điểm chuẩn trên 27 điểm.

Như vậy, một số ngành có mức điểm chuẩn giảm so với năm ngoái như ngành Luật, Luật Kinh tế, Công nghệ sinh học… trong khi đó, các nhóm ngành liên quan đến kỹ thuật như Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật công trình giao thông, Xây dựng và quản lý hạ tầng đô thị... có mức điểm chuẩn tăng nhẹ.

Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Kỹ thuật tài nguyên nước với 20,5 điểm...

Điểm chuẩn cụ thể từng ngành của Trường ĐH Thủy lợi theo phương thức xét tuyển học bạ như sau:

Theo thông báo của Trường Đại học Thủy lợi, để chính thức trúng tuyển vào trường, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đăng ký của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn trong khoảng thời gian từ 18/07/2024 đến 17 giờ 00 ngày 31/07/2024.

Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển vào cổng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đồng nghĩa với việc thí sinh từ bỏ quyền trúng tuyển này.

Năm 2024, Trường ĐH Thủy lợi tuyển sinh 40 ngành với hơn 4.000 chỉ tiêu. Trường xét tuyển theo 4 phương thức: Xét tuyển thẳng; Xét tuyển kết hợp kết quả học THPT và các điều kiện ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.