Ngay trong những ngày đầu tháng 8 năm 2021 khi dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, Ban Giám hiệu Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, phòng Công tác chính trị học sinh sinh viên và Khoa đào tạo quốc tế đã tổ chức hỗ trợ cho 920 sinh viên có hộ khẩu ngoại tỉnh bị kẹt lại Hà Nội đúng đợt Thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 mỗi em 300 nghìn đồng. Những sinh viên quốc tế đang sống trong ký túc xá sinh viên quốc tế (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng) cũng đã nhận được sự thăm hỏi và quà tặng của Khoa đào tạo quốc tế và của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội. Cán bộ, giảng viên nhà trường đã đóng góp ủng hộ quỹ Phòng chống Covid của UB mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội ,UBMTTQ Việt Nam và Công đoàn ngành Giáo dục với tổng số tiền 500 triệu đồng.

Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh, Ban Giám hiệu Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã quyết định tiếp tục hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế và 500 sinh viên của trường đang gặp khó khăn do dịch bệnh mỗi tuần một thùng hàng bao gồm gạo, mỳ và các nhu yếu phẩm trị giá 400.000 đồng để đảm bảo đời sống sức khỏe cho các em.

Chung tay với UBND Thành Phố Hà Nội sẵn sàng các phương án đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trường đã tiến hành sửa chữa khu ký túc xá để khi cần sẵn sàng làm khu cách ly cho người nhiễm covid 19. Đặc biệt, để chia sẻ khó khăn với nhân dân Tp HCM , cán bộ giảng viên và các thành viên của CLB Golf Cựu sinh viên Trường ĐH Xây dựng Hà Nội quyên góp được 600 triệu đồng mua 4 chiếc xe điện và các trang thiết bị y tế tặng Bệnh Viện dã chiến 13, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh để giúp việc chăm sóc, hỗ trợ người bệnh và vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Trường đã hỗ trợ 5 tấn gạo cho UBND phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để cấp phát cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động thi, tuyển, chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022 trong điều kiện dịch bệnh, lãnh đạo và sinh viên Trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã và đang chung tay cùng cả nước khắc phục khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.