Theo thông báo mới nhất của Hội đồng tuyển sinh, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm học 2021-2022 được chia thành hai đợt phù hợp với điều kiện y tế của các nhóm thí sinh khác nhau:

Đợt 1: Buổi sáng, ngày 19/6/2021, dành cho thí sinh học tại các trường THCS trên địa bàn Thành phố Hà Nội, không thuộc diện F0, F1, F2 và không thuộc khu vực phong tỏa, giãn cách do dịch Covid-19.

Đợt 2: do UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt, dành cho thí sinh học tại các trường THCS thuộc các tỉnh/thành phố ngoài Hà Nội và các thí sinh Hà Nội chưa tham gia thi Đợt 1.

Trong đợt 1, nhà trường tổ chức phổ biến quy chế thi và các hướng dẫn cần thiết theo hình thức trực tuyến vào 20h Ngày 17/6/2021.

Hội đồng tuyển sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành lưu ý những thí sinh Hà Nội thuộc diện F0, F1, F2 hoặc sống trong khu vực phong tỏa, giãn cách do dịch Covid-19 không thi Đợt 1 phải thông báo cho Hội đồng tuyển sinh trước 16h00 ngày 18/6/2021 (qua email tsntt21-22@ntthnue.edu.vn) và phải có Giấy xác nhận của địa phương khi tham gia thi Đợt 2.

Hạn cuối đăng kí thi tuyển sinh vào lớp 10: 12h00, ngày 14/6/2021.

Trong thông báo mới nhất, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng điều chỉnh thời gian làm bài thi các môn theo hướng rút gọn.

Cụ thể, môn Ngữ Văn có thời gian làm bài 60 phút. Môn Tiếng Anh có thời gian làm bài 45. Môn Toán có thời gian làm bài 60 phút.

Trước đó, trong phương án thi công bố ngày 20/4/2021, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong 2 ngày 19 và 20/6, thời gian làm bài của mỗi môn thi là 90 phút.

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cho biết sẽ gửi email, đăng trên Website số báo danh, địa điểm thi, đường link tham dự buổi phổ biến quy chế thi.

Nhà trường lưu ý thí sinh trước khi đến điểm thi phải đo thân nhiệt ở nhà và thực hiện khai báo y tế. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt, khó thở… phải báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh. Nếu không khai báo thành công theo hình thức trực tuyến, thí sinh sẽ khai báo bằng Tờ khai y tế và nộp cho Hội đồng tuyển sinh trước khi vào phòng thi.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, trước khi vào điểm thi, thí sinh được đo thân nhiệt và khử khuẩn. Thí sinh chỉ gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi đối chiếu với ảnh trên Đơn đăng kí dự thi trước khi vào phòng thi, sau đó đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi. Nhà trường cũng tổ chức phân luồng học sinh tại cổng điểm thi, vị trí cầu thang. Đồng thời, yêu cầu phụ huynh không vào trong khu vực thi, không tập trung tại cổng điểm thi, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi đứng cách điểm thi tối thiểu 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.