Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi Uỷ ban nhân dân TPHCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 31/5/2022.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về một vụ bạo lực học đường xảy ra giữa các học sinh của Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA). Phụ huynh của một trong 5 nữ sinh góp mặt trong cuộc ẩu đả lên tiếng gay gắt, yêu cầu nhà trường có trách nhiệm giải quyết vụ bạo lực học đường, bởi người mẹ này cho rằng, con mình bị bạn đánh.

Tuy nhiên, theo phụ huynh này, nhà trường đã giải thích, chuyện học sinh đánh nhau là chuyện riêng, để cho hai bên phụ huynh tự giải quyết. Phụ huynh không đồng tình với cách giải quyết này của nhà trường.

Vụ việc được dư luận quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội để lan truyền thông tin và thu hút rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, nhà trường cần giải quyết vụ việc thỏa đáng, ngăn chặn bạo lực học đường. Đồng thời, đa số ý kiến trên mạng ủng hộ người mẹ này làm đến cùng để bảo vệ con cái khỏi bạo lực học đường.

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng không nên ủng hộ một phía khi sự việc chưa rõ ràng, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, làm trong sạch môi trường giáo dục...

Theo như thông tin chia sẻ từ phụ huynh, học phí của Trường quốc tế American Academy lên tới 600 triệu đồng/năm. Với mức học phí này, vị phụ huynh mong muốn con cái có được môi trường giáo dục tốt hơn.