Từ khóa tìm kiếm: bạo lực học đường

Đừng thờ ơ với bạo lực học đường!

[VOV2] - Bạo lực học đường diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạo lực thể chất, bạo lực tinh thần, bạo lực tình dục, bạo lực kinh tế, bạo lực qua mạng. Tất cả các hình thức bạo lực học đường đều để lại hậu quả nguy hiểm.

Ngăn chặn bạo lực học đường - Cần sự phối hợp từ nhiều phía

[VOV2] -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dư luận không khỏi bức xúc. Đã đến lúc xã hội cần phải quan tâm chung tay thực hiện các giải pháp nhằm xoá bỏ các hành vi bạo lực trong môi trường học đường.

Nỗi sợ mang tên “Bạo lực học đường”

[VOV2] - Không ít nạn nhân của bạo lực học đường bị trầm cảm, sang chấn tâm lý, luôn sống trong cảm giác sợ hãi, hoảng loạn.

Hiệu quả đồng bộ phòng chống bạo lực học đường ở Quảng Ninh

[VOV2] - Quảng Ninh là địa phương sớm xây dựng và ban hành bộ quy tắc ứng xử học đường. Cùng với đó là những giải pháp từ mỗi nhà trường, mỗi giáo viên nhằm xây dựng nhà trường an toàn, lành mạnh, giảm thiểu đến chấm dứt bạo lực học đường.

Đừng để giáo viên phải "tự vệ nghề nghiệp"

[VOV2] - Ở một số trường phổ thông, hơn 50% giáo viên có biểu hiện stress vì quen cách tiếp cận kỷ luật truyền thống nhưng lại chưa đủ kỹ năng để áp dụng "kỷ luật tích cực".

Nghề giáo là nghề nguy hiểm?

[VOV2] - Học sinh hỗn hào với thầy cô, thậm chí đã có học sinh tát cô giáo ngay trên lớp, nhiều biểu hiện cho thấy sự xuống cấp của đạo đức học đường. Nhưng giáo viên lại bị tước những công cụ kỷ luật học sinh khiến nghề giáo trở thành “nghề nguy hiểm”.

Bạo lực học đường – đừng trở thành bóng đen ám ảnh

[VOV2] - Trung bình 1 ngày cả nước có khoảng 5 vụ học sinh đánh nhau. Bạo lực học đường trở thành vấn nạn nhức nhối, khiến nhiều người hoang mang tự hỏi: chuyện gì khiến môi trường mô phạm trở nên hỗn loạn? Chúng ta phải làm thế nào để ngăn chặn?

Bộ GD&ĐT vào cuộc xác minh clip “nam sinh tát cô giáo trên bục giảng”

[VOV2] - Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Bộ Công an để xác minh tính xác thực của thông tin đăng tải trong clip “nam sinh tát cô giáo trên bục giảng” gây bức xúc dư luận xã hội.

Chiếc điện thoại và đạo lý thầy trò

[VOV2] - Đã bao giờ, chỉ vì chiếc điện thoại mà học sinh có thể chửi bậy, văng tục và đánh lại giáo viên như nam sinh trong clip đang được lan truyền trên mạng xã hội? Cú tát như một vết dao cứa vào đạo lý thầy trò.