Thế gian vẫn có rất nhiều người thọ mệnh cao, nhưng đều không còn nhiều sức khỏe. Thế nhưng, cụ bà Johanna Quaas đã chứng minh rằng, tuổi tác cũng chỉ là một con số. Cụ vẫn làm vận động viên thể dục dụng cụ ở độ tuổi 91, độ tuổi mà phần lớn mọi người chỉ mong được... ra đi thanh thản.

Thoạt nhìn gương mặt của cụ, mọi người đều thấy đây là một cụ bà phúc hậu với đầu tóc bạc phơ và cặp kính lão. Nhưng thực chất, hàng ngày cụ vẫn thực hiện những pha nhào lộn mà thanh niên trai tráng còn phải lắc đầu chào thua.

Cụ không chỉ tập thể dục dụng cụ cho vui, cho khỏe người, cụ còn tham gia Lễ hội thể dục thể thao quốc tế tổ chức ở Berlin, Đức với tư cách vận động viên chuyên nghiệp. "Nếu các cháu tập thể dục đều đặn, các cháu sẽ dễ làm chủ cuộc sống", cụ Quaas phát biểu trên tờ Straits Times.

Cụ Quaas sinh năm 1925 tại Saxony nước Đức. Cụ bắt đầu tập luyện thể dục dụng cụ vào năm 9 tuổi. Không lâu sau đó cụ chuyển sang môn bóng ném vào thời kì Thế chiến thứ 2 vì khi đó, Đông Đức không khuyến khích các môn thể thao cá nhân mà chú trọng vào thể thao đồng đội. Và dĩ nhiên, Quaas cũng làm "bá chủ" môn bóng ném với chức vô địch Đông Đức vào năm 1954.

Thể dục dụng cụ luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong tim cụ Quaas. Sau khi kết hôn và nuôi dạy ba người con thành tài, cụ liền quay lại với môn thể thao yêu thích với vai trò huấn luyện viên.

Theo Sách Kỉ lục Guinness, cụ Quaas bắt đầu thi đấu trở lại ở độ tuổi 56. Vào năm 2012, cụ lần đầu được công nhận là vận động viên thể dục lớn tuổi nhất còn thi đấu, khi đã 86 tuổi. Thời điểm đó, cụ nói hy vọng rằng cụ sẽ còn tiếp tục thi đấu cho đến năm 90 tuổi, và bây giờ cụ đã qua tuổi 91. Và nếu như không có gì thay đổi thì cụ vẫn tiếp tục niềm đam mê này cho đến khi nào còn có thể.

"Tôi tập thể dục dụng cụ vì muốn mình khỏe mạnh. Nhìn tôi già vậy tôi chứ tôi còn trẻ lắm. Chỉ có cái chết mới có thể khiến tôi ngừng tập luyện", cụ Quaas chia sẻ. Cụ cũng tiết lộ bí quyết giữ sức trẻ bằng cách ngủ trưa và ăn kiêng với chế độ ăn chủ yếu là rau.

Nguồn: Tờ Independent nước Anh.